Saturday, 05/12/2020 - 15:39|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Đồng Hới đạt giải cuộc thi vẽ tranh “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”

Cuộc thi là dịp để thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thể hiện lòng kính yêu đối với Bác, từ đó khích lệ các em thi đua học tập, rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy, để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” do Trung ương Đoàn - Hội đồng Đội Trung ương phát động từ ngày 15/4 đến ngày 30/6/2020 đã thu hút đông đảo thiếu nhi TP tham gia.

Cuộc thi chia thành 2 đợt với ba hình thức: thi vẽ tranh, thi viết và thi trực tuyến. Tùy theo điều kiện và sở thích, các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 hoặc có thể tham gia cả 3 hình thức thi.

Trong đợt thi đầu tiên từ ngày 15 đến 29/4, BTC đã trao thưởng 20 tác phẩm tranh vẽ đạt chất lượng và gửi về dự thi sớm nhất (gồm 10 tác phẩm của thí sinh khối Tiểu học và 10 tác phẩm khối THCS). Tác phẩm “Điều Bác Hồ dạy em khắc ghi” của thí sinh Bùi Thị Phương Thảo lớp 9/3, trường THCS Hải Đình, TP Đồng Hới là tác phẩm duy nhất của tỉnh đạt giải trong đợt này.

Cuộc thi kết thúc vào ngày 30/6, BTC sẽ trao các giải thưởng cá nhân theo 2 bảng khối Tiểu học và khối THCS cho cả 3 hình thức thi.  Các thí sinh đoạt kết quả cao nhất của từng phần thi sẽ được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, tham gia hành trình về quê hương Bác Hồ tại Nghệ An và nhiều phần thưởng khác. Cuộc thi là dịp để thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thể hiện lòng kính yêu đối với Bác, từ đó khích lệ các em thi đua học tập, rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy, để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 


Tác giả: Theo Lê Cúc - Đài TT-TH thành phố
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết