Saturday, 25/05/2019 - 04:03|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ứng xử tình thế

Ronald Reagan là vị tổng thống Mỹ nổi tiếng, để lại nhiều dấu ấn cho Hợp chúng quốc Hoa kỳ sau 2 nhiệm kỳ làm ông chủ Nhà Trắng.

Một lần, trong buổi độc tấu dương cầm ở phòng khánh tiết, khi Tổng thống Mỹ Ronald Reagan lên phát biểu, Đệ nhất phu nhân Nancy đã bất cẩn vấp ngã trên thảm. Mặc dù cú ngã ấy không gây ra thương tích gì nghiêm trọng nhưng cũng đủ khiến bà bối rối trong giây lát. Đúng lúc ấy, Tổng thống Reagan đã nhanh trí pha trò: “Em à, anh đã nói rồi, chỉ khi nào anh không được mọi người vỗ tay cổ vũ thì em mới cần phải biểu diễn như vậy mà”.

Dưới khán đài tức khắc vang lên màn vỗ tay cổ vũ nhiệt tình.

Lẽ ra sự việc ấy có thể sẽ làm người khác phải lúng túng xấu hổ, nhưng chính sự dí dỏm linh hoạt của Tổng thống Reagan đã khiến tình thế đảo ngược, không chỉ giúp người trong cuộc thoát khỏi nỗi ngượng ngùng, mà ngược lại còn nhận được sự vỗ tay nồng nhiệt của cả hội trường. Vào giây phút then chốt ấy, sự dí dỏm của Tổng thống Reagan đã biến nguy thành an, giúp ông trở nên gần gũi thân thiện hơn với dân chúng. Trong cùng một sự việc, một tình huống, người thông minh thường có cách nhìn thoáng đãng, biến khó khăn thành đơn giản, biến nguy nan thành hài hước.


Tác giả: Diệp Lục
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết