• :
  • :
CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN VÀ HỌC SINH NGÀNH GIÁO DỤC ĐỒNG HỚI CHUNG TAY XÂY DỰNG VĂN MINH ĐÔ THỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TRUNG HỌC CƠ SỞ NĂM HỌC 2020-2021

       Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng của Ban Tổ chức, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các giáo viên dự thi đã tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nghiêm túc như đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn… Hy vọng những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố lần này là những bông hoa tươi thắm về năng lực, trí tuệ và tâm huyết với nghề, là nhân tố quan trọng để đưa giáo dục thành phố phát triển hơn nữa, góp phần thực hiện công cuộc “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo".

Ngày 10/12/2020, tại Hội trường số 4 - UBND Thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS năm 2020-2021. Hội thi là dịp để giáo viên thể hiện năng lực học tập trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông. Qua đó, phát hiện, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và chọn đội tuyển dự thi giáo viên giỏi cấp tỉnh. 

Tới dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Hoàng Thị Thanh Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó chủ tịch Thường trực UBND Thành phố; đồng chí Hồ Thanh Hải - Thành ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo - Trưởng ban tổ chức hội thi; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng; cán bộ quản lý, giáo viên các trường THCS, TH&THCS; phóng viên Đài truyền thanh - Truyền hình Thành phố dự và đưa tin.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Hồ Thanh Hải - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo - Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố trước hết là hoạt động chuyên môn vô cùng bổ ích. Thông qua Hội thi nhằm giúp giáo viên thể hiện năng lực xử lý tình huống sư phạm, năng lực hướng dẫn học sinh vận dụng kiến thức môn học để giải quyết vấn đề thực tiễn.

Hội thi còn mang đến cơ hội để giáo viên được trao đổi, phổ biến, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy với đồng nghiệp, đó là cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân là dịp để động viên, khen thưởng kịp thời những thầy cô giáo có nhiều cố gắng phấn đấu rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ trở thành giáo viên dạy giỏi và dịp để các cấp quản lý đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Tham dự hội thi năm nay có 64 giáo viên đến từ 17 trường THCS, TH&THCS trên địa bàn thành phố. Các giáo viên dự thi các môn: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Giáo dục công dân, Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Công nghệ, Âm nhạc, Mĩ thuật và Thể dục. Sau lễ khai mạc các giáo viên dự thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy. Ở phần thi này giáo viên dự thi trình bày trực tiếp tại hội thi; các thầy cô giáo tham dự đều có sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận; nhiều biện pháp được chuẩn bị khá công phu, 100% giáo viên dự thi đều ứng dụng công nghệ thông tin; nhiều biện pháp có cấu trúc chặt chẽ, thể hiện rõ những việc làm cụ thể, có tính mới, tính sáng tạo đồng thời nêu rõ được thực trạng việc giảng dạy, giáo dục tại các lớp học. Từ ngày 18-22/01/2021 các giáo viên thi thực hành tiết dạy tại trường THCS số 1 Nam Lý và THCS Hải Đình.

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng của Ban Tổ chức, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các giáo viên dự thi đã tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nghiêm túc như đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn… Hy vọng những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố lần này là những bông hoa tươi thắm về năng lực, trí tuệ và tâm huyết với nghề, là nhân tố quan trọng để đưa giáo dục thành phố phát triển hơn nữa, góp phần thực hiện công cuộc “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo"./.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hoa - Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết