Wednesday, 24/07/2019 - 00:54|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị Tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

     Ngày 29/8, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Đồng Hới đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Phúc - UVBTVTU, Bí thư Thành ủy Đồng Hới.

     Năm học 2017-2018, ngành GD&ĐT thành phố Đồng Hới đã thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua, tạo được sự thay đổi rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ với nhiều việc làm mới, nhân tố mới. Quy mô trường, lớp tiếp tục phát triển, đa dạng loại hình, các điều kiện thiết yếu, cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư theo hướng đổi mới, hiện đại. Công tác quản lý trường học tiếp tục đổi mới thể hiện trong nề nếp, kỷ cương làm việc, trong chỉ đạo thực hiện quy chế chuyên môn và các hoạt động giáo dục. Đội ngũ nhà giáo đảm bảo về phẩm chất đạo đức, trình độ đào tạo và chất lượng tay nghề. Các tổ chức đoàn thể có sự phối hợp tốt trong giáo dục đạo đức học sinh. Việc giáo dục kỹ năng sống, giáo dục thể chất được tăng cường. Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học, phòng GD&ĐT Đồng Hới đã hoàn thành xuất sắc và xếp thứ nhất toàn tỉnh với 13/13 tiêu chí theo quy định của Bộ GD&ĐT.

     Năm học 2018-2019, Phòng GD&ĐT Đồng Hới sẽ tiếp tục bám sát định hướng 6 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản của ngành để thực hiện. Trong đó, chú trọng việc rà soát, quy hoạch, sắp xếp lại mạng lưới trường lớp phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; khuyến khích phát triển hệ thống trường ngoài công lập, nhất là các cơ sở giáo dục mầm non; thực hiện tốt công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp, phân luồng tuyển sinh để khắc phục tình trạng sĩ số lớp quá đông ở một số trường trung tâm thành phố.

     Dịp này, các tập thể và cá nhân đạt những thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực đã được cấp trên khen thưởng.

 


Tác giả: Cái Huệ - Đài TT-TH Đồng Hới
Nguồn: https://donghoi.quangbinh.gov.vn/
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết