Wednesday, 23/01/2019 - 12:46|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thành công từ Hội thảo dạy học Tin học tiểu học thành phố Đồng Hới

       Dạy học môn Tin học ở trường Tiểu học nhằm giúp học sinh có hiểu biết ban đầu về Tin học và ứng dụng của Tin học trong đời sống và học tập; Có khả năng sử dụng máy tính điện tử trong việc học những môn học khác, trong hoạt động, trong vui chơi giải trí nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và tạo điều kiện để trẻ em thích ứng với đời sống xã hội hiện đại; Bước đầu làm quen với cách giải quyết vấn đề có sử dụng công cụ tin học.

       Với mục tiêu trên, ngày 25 tháng 12 năm 2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo  Đồng Hới đã tổ chức Hội thảo “Dạy học môn Tin học ở trường tiểu học năm học 2017- 2018”.  

       Tham dự và chỉ đạo Hội thảo có Đ/c Đinh Bá Quang – Phó trưởng phòng GD&ĐT Đồng Hới, Đ/c Nguyễn Thị Việt Hà – Chuyên viên phòng GD&ĐT Đồng Hới, các đồng chí cán bộ quản lý cùng với toàn thể giáo viên giảng dạy môn Tin học của các các trường TH trên địa bàn TP Đồng Hới.

       Hội thảo đã tập trung nêu rõ thực trạng của việc dạy học môn Tin học hiện nay, như: Tài liệu dạy học các trường đang sử dụng hai bộ sách “Cùng học Tin học” và “Hướng dẫn học Tin học”; về phân phối chương trình đều do giáo viên Tin học căn cứ nội dung SGK để xây dựng chương trình giảng dạy; điều kiện về cơ sở vật chất đa số các trường chưa đáp ứng đủ yêu cầu của việc dạy học môn Tin học…

       Qua việc trao đổi, chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong dạy học bộ môn Tin học ở Tiểu học, Hội thảo đã bàn bạc, đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp để thống nhất triển khai thực hiện tốt việc giảng dạy bộ môn này trong toàn thành phố.

       Tại buổi Hội thảo Trường TH Hải Đình đã thể hiện một tiết dạy trong chương trình Tin học lớp 5. Tiết dạy đã thể hiện khá rõ ràng, đầy đủ các hoạt động dạy học. Qua dự giờ tiết học, hội thảo đã nêu ra các ý kiến để trao đổi, chia sẻ những vấn đề cần suy ngẫm, từ đó đưa ra các giải pháp thực hiện để tiết học được hoàn chỉnh hơn.

       Hội thảo lần này là buổi sinh hoạt chuyên môn thiết thực dành cho giáo viên Tin học. Tại đây, giáo viên Tin học được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, trí tuệ tập thể, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dự giờ theo hướng dạy học tích cực, lấy việc học của học sinh làm trung tâm. Qua trao đổi, chia sẻ đã tạo được sự thống nhất trong thực hiện chuyên môn nhằm đổi mới có hiệu quả cách dạy, cách học bộ môn Tin học trong các trường tiểu học.

       Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, Đồng chí Đinh Bá Quang đã khẳng định lại mục tiêu của việc dạy học môn Tin học trong trường Tiểu học. Đồng thời đồng chí đã giúp chúng tôi tháo gỡ những vướng mắc và thống nhất triển khai thực hiện một số vấn đề trong công tác giảng dạy môn Tin học trong toàn thành phố.

       Buổi hội thảo kết thúc khá muộn trong ngày mùa đông giá lạnh, nhưng trong mỗi cán bộ quản lý, giáo viên đều cảm thấy ấm áp của buổi sinh hoạt cởi mở và học hỏi ở nhau nhiều điều. Sau buổi hội thảo, hầu hết giáo viên đều mong muốn Phòng GD&ĐT tiếp tục tổ chức những buổi sinh hoạt cho giáo viên các bộ môn chuyên biệt, vì đây thật sự là diễn đàn để giáo viên các trường có cơ hội trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau nhằm nâng cao kiến thức, kĩ năng sư phạm cho bản thân.


Tác giả: Cẩm Thuỷ - TH số 2 Đồng Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết