Thursday, 25/04/2019 - 11:31|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

THÀNH CÔNG CỦA HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

     Với 2 đêm diễn hoành tráng nhất từ trước đến nay, Hội diễn văn nghệ đã thu hút hàng nghìn khán giả hào hứng, say sưa, cỗ vũ đến tiết mục cuối cùng, góp phần truyền thêm cảm hứng cho các "diễn viên".

     Thực hiện Kế hoạch số 407/KH-UBND ngày 11/10/2017 về tổ chức các hoạt động chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017), Phòng GD&ĐT Đồng Hới đã tổ chức thành công “Hội diễn văn nghệ" của giáo viên và học sinh trong toàn thành phố. Hội diễn thu hút sự tham gia của hơn 1000 "diễn viên" không chuyên đến từ các trường học trên địa thành phố, từ các cháu mầm non 3-5 tuổi đến những thầy cô giáo tuổi đời không còn trẻ, tất cả đều hào hứng, say mê, cháy hết mình trên sân khấu với 56 tiết mục xuất sắc, đa dạng về chủ đề: ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình cảm thầy cô và mái trường, tình yêu, tình bạn trong sáng, …
Với 2 đêm diễn hoành tráng nhất từ trước đến nay, Hội diễn văn nghệ đã thu hút hàng nghìn khán giả hào hứng, say sưa, cỗ vũ đến tiết mục cuối cùng, góp phần truyền thêm cảm hứng cho các "diễn viên".


 

     Thành công của Hội diễn trước hết phải nói đến công tác chuẩn bị của Ban tổ chức: chặt chẽ, khoa học; phối kết hợp với các lực lượng ở địa phương đảm bảo an toàn an ninh mọi mặt; âm thanh, ánh sáng chất lượng; lựa chọn địa điểm rộng rãi, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của mọi người. Thời tiết cũng hiểu được lòng người nên ủng hộ tích cực. Sự tham gia nhiệt tình của các đơn vị trường học, nhất các đơn vị ở xa trung tâm và rất ít học sinh như THCS Phú Hải, TH Quang Phú, THCS Quang Phú, TH Thuận Đức hay đơn vị tư thục như TH Chu Văn An, MN Hoa Sen đều có sự chuẩn bị công phu, chu đáo, thể hiện tinh thần quyết tâm rất cao.

 


     Chất lượng hội diễn thành công toàn diện về nội dung, hình thức biểu diễn đến nghệ thuật. Hình thức biểu diễn từ đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca cùng múa phụ hoạ, đến múa trên nền nhạc, âm nhạc hiện đại, âm nhạc dân gian đa sắc màu, đưa khán giả đến với nhiều cung bậc cảm xúc vui tươi, tự hào, sâu lắng và xúc động. Nhiều tiết mục đến với Hội diễn có tính chuyên nghiệp cao, được đầu tư, dàn dựng công phu đã góp phần làm thăng hoa tác phẩm nghệ thuật; những động tác múa, lời ca hồn nhiên, trong sáng, dễ thương, cùng với trang phục trẻ trung, duyên dáng, lộng lẫy sắc màu, tạo cho hội diễn có một sức thu hút đặc biệt, đã để lại trong lòng người xem nhiều cảm xúc, như: Người thầy (TH Đồng Phú), Giai điệu tổ quốc (THCS Phú Hải, TH Phú Hải), Hoa nắng bục giảng (MN Hoa Hồng), Trên biển quê hương (MN Lộc Ninh), Nghĩa sư đồ (THCS số 1 Nam Lý), Môi trường thân thiện (TH số 2 Bắc Lý), Vui đến trường (TH Hải Đình), Đồng Lộc - mười mùa hoa bất tử (MN Đồng Phú), Gặp nhau giữa rừng mơ (TH Chu Văn An), Dấu chân phía trước (TH Đồng Mỹ), Xinh tươi Việt Nam (TH Đức Ninh Đông), …


     Hội diễn lần này tiếp tục khẳng định vị thế của những giọng ca định hình, để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả: Phạm Quang Vinh - TH Đồng Phú, Hải Hiền - THCS Phú Hải, Kiều Oanh - MN Hoa Hồng, Hà Nhật - TH Phú Hải, Thanh Duân - TH Quang Phú, Hải Lý - TH số 1 Nam Lý, …. Bên cạnh đó, có nhiều giọng ca đang lên, giọng ca có nhiều triển vọng: Quỳnh Mai - TH Thuận Đức, Thu Hà - MN Thuận Đức, học sinh Nguyễn Hoàng Thảo Bình - HS Trường THCS số 1 Bắc Lý, Thanh Nhàn - MN Lộc Ninh,……. 
     Ngoài các thầy cô giáo, Hội diễn còn có các em học sinh của các trường mầm non, tiểu học, THCS, các em đã đem đến cho khán giả một cảm xúc vui tươi, trong sáng, thơ ngây, hồn nhiên: MN Thuận Đức, MN Đức Ninh Đông, TH Đồng Phú, TH số 2 Bắc Lý, TH số 2 Nam Lý, TH Hải Đình,TH số 1 Bảo Ninh, TH số 2 Bảo Ninh, THCS Đồng Phú, THCS Đồng Mỹ, THCS số 1 Bắc Lý, THCS Bảo Ninh, THCS Phú Hải,… Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều giọng hát hay của các thầy cô giáo và các em học sinh được tỏa sáng.
     Phòng GD&ĐT biểu dương tất cả các đơn vị đã tham gia tích cực, tinh thần trách nhiệm cao; đặc biệt là 02 đơn vị đăng cai (TH số 2 Bắc Lý, TH Đức Ninh Đông) đã tạo điều kiện về mọi mặt, góp phần quan trọng cho thành công của Hội diễn. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, các trường cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giáo dục toàn diện, tạo môi trường bổ ích để các em học sinh cũng như các thầy cô giáo có điều kiện sinh hoạt văn hóa văn nghệ, học hỏi trao đổi những cái hay cái đẹp trong cuộc sống, là môi trường lành mạnh để học tập, sáng tạo; những cá nhân, tập thể tham gia hội diễn lần này tiếp tục là hạt nhân nồng cốt trong phong trào văn hóa-văn nghệ nhà trường, nuôi dưỡng phong trào ấy trở thành nền tảng tinh thần trong mỗi trường học.

     Hội diễn đã kết thúc nhưng âm hưởng ngọt ngào từ những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, mái trường, thầy cô, bạn bè, gia đình, cuộc sống vẫn còn vang vọng mãi, như những tia nắng ấm áp giữa mùa đông, sưởi ấm bao trái tim thầy cô giáo đang ngày đêm trăn trở với sự nghiệp trồng người. Lời ca tiếng hát hôm nay thay lời tri ân đến các thầy cô nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; tiếp thêm sức mạnh, truyền thêm cảm hứng để thầy cô thêm yêu người, yêu nghề như lời bài hát “Yêu người bao nhiêu, yêu nghề bấy nhiêu"
 


Tác giả: Việt Hà - CV Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết