Wednesday, 29/01/2020 - 19:43|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn nâng cao năng lực cho CBQL-GV tiểu học thành phố Đồng Hới

     Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho CBQL và GVTH Đồng Hới thực sự hào hứng, bổ ích và nhiều ý nghĩa. GDTH Đồng Hới sẵn sàng bước vào năm học mới tự tin hơn, hứng khởi hơn!

       Để chuẩn bị tốt cho việc triển khai thực hiện Chương trình GDPT mới, nâng cao chất lượng dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, ngày 02/8/2019, Phòng GD&ĐT Đồng Hới đã tổ chức tập huấn cho hơn 600 CBQL và giáo viên khối tiểu học.

       Giảng viên lớp tập huấn là GS.TS Lê Phương Nga - Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - một chuyên gia nghiên cứu tâm lí trẻ em và là một cây đại thụ trong giới nghiên cứu, viết sách giáo khoa, tài liệu Tiếng Việt.

       Nội dung tập huấn tập trung hai vấn đề lớn:

       Thứ nhất: Tiếp cận với chương trình GDPT Tổng thể, thông qua đó CBQL và GV nắm bắt được mục tiêu, nội dung, yêu cầu về đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá của Chương trình GDPT tổng thể; nắm được điểm khác biệt giữa chương trình GDPT mới và chương trình GDPT hiện hành cũng như yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực của học sinh; định hướng nội dung giáo dục, phương pháp giáo dục và phương pháp đánh giá kết quả giáo dục của chương trình GDPT mới.

       Thứ 2, hội nghị đã dành nhiều thời gian cho việc nâng cao năng lực về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực (trọng tâm với môn Tiếng Việt).

       Bằng sự dí dỏm, sự hiểu biết sâu rộng và tài tổ chức, GS.TS Lê Phương Nga đã truyền đến cho đội ngũ CBQL, GVTH Đồng Hới nguồn cảm hứng sáng tạo, nguồn năng lượng tích cực. Thông qua những câu chuyện, những tình huống thực tế trong dạy học, CBQL và GVTH Đồng Hới đã hiểu rõ hơn về các kĩ thuật dạy học, kĩ thuật đánh giá thường xuyên, cách thiết kế hoạt động ứng dụng, dạy học theo đối tượng, cách hình thành phẩm chất, năng lực cho học sinh, … cũng như các kiến thức bổ ích về Tiếng Việt. Tin chắc rằng, với những gì lĩnh hội được hôm nay, đội ngũ CBQL và GVTH Đồng Hới sẽ vận dụng linh hoạt, hiệu quả vào quá trình quản lí cũng như dạy học của mình, hứa hẹn mang lại cho học sinh nhiều giờ học hay, nhiều hoạt động trải nghiệm lí thú.

       Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho CBQL và GVTH Đồng Hới thực sự hào hứng, bổ ích và nhiều ý nghĩa. GDTH Đồng Hới sẵn sàng bước vào năm học mới tự tin hơn, hứng khởi hơn!

Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn


Tác giả: Giáo dục Tiểu học
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết