Wednesday, 23/01/2019 - 13:07|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng GD&ĐT Đồng Hới tổ chức thành công Hội thi Khoa học - Kỹ thuật năm học 2017-2018

Trong hai ngày 14, 15/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới tổ chức cuộc thi sáng tạo kĩ thuật dành cho học sinh THCS cấp thành phố năm học 2017-2018.

Cuộc thi lần này có 17/17 trường đăng kỳ dự thi (tăng 02 đơn vị so với Cuộc thi lần IV) với 26 dự án đủ điều kiện tham dự (tăng 8 dự án so với Cuộc thi lần IV), dự thi 9 lĩnh vực.

Đ/c Trần Thị Sáu - TUV - Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Các dự án dự thi năm nay đã thể hiện sự chuẩn bị chu đáo, bài bản, có chiều sâu và  khá phong phú về các lĩnh vực (9/22 lĩnh vực), khá đa dạng về ý tưởng khoa học, nhiều ý tưởng xuất phát từ thực tiễn trên địa bàn của các đơn vị như: Giá hỗ trợ dạy và học của trường Bắc Nghĩa; Hình thành phẩm chất và kĩ năng sống qua tục ngữ, ca dao nói về ăn uống của trường Bảo Ninh; Bài thuốc nam chữa bệnh sỏi đường tiết niệu từ nguồn dược liệu tại Quảng Bình của trường số 1 Nam Lí;  Hỗ trợ trồng cây bằng việc sử dụng giấy loại hàng ngày của trường Phú Hải,… Có ý tưởng xuất phát từ nhu cầu thực tế hàng ngày như: Kéo cắt tỉa cành, hái quả trên cao (tích hợp 4 công năng: Cưa, cắt, hái và câu liêm trên một dụng cụ và sử sụng có hiệu quả) của trường số 2 Bắc Lí; Có ý tưởng xuất phát từ sử dụng các nguyên liệu tại địa phương để chế thành phẩm như:  Sản phẩm thảo dược gội đầu, xông hơi tiện ích, an toàn của trường số 1 Bắc Lí; Nghiên cứu tác dụng chiết cây cỏ hôi, cây lược vàng bằng dung môi ethanol lên bệnh nhân viêm xoang của trường Hải Đình. Ý tưởng bảo tồn di tích lịch sử như : Giải pháp phục hồi, bảo tồn và phát triển khu du lịch sinh thái Lịch sử Vực Quành xã Nghĩa Ninh, thành phố Đồng Hới,…

Dù thời gian và điều kiện vật chất còn hạn chế, nhưng với niềm đam mê khoa học, sự thông minh, sáng tạo, sự tìm tòi nghiên cứu các em học sinh đã đưa đến hội thi những sản phẩm vô cùng hữu ích, có giá trị sử dụng cao.

Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học diễn ra hàng năm là sân chơi bổ ích, trí tuệ và khoa học, khuyến khích tinh thần tự học hỏi, nghiên cứu, khả năng sáng tạo của học sinh, giúp tìm kiếm những ý tưởng khoa học mới lạ, độc đáo, những sáng kiến và giải pháp cụ thể, thiết thực ứng dụng trong đời sống sinh hoạt của con người, thân thiện với môi trường thiên nhiên.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 04 giải Nhì và 7 giải Ba cho các đơn vị. 03 sản phẩm đạt giải cao đã được chọn để tham dự cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh diễn ra vào tháng 1/2018.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết