Sunday, 16/05/2021 - 07:00|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI

Khai mạc hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2020-2021

Ngày 02/12/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm 2020-2021. Tham dự hội thi có 39 giáo viên trong đó có 28 GV tiểu học, 11 GV chuyên biệt đang trực tiếp giảng dạy tại các trường Tiểu học và TH&THCS trên địa bàn thành phố.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Mai Thị Liên Giang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Hoàng Thị Thanh Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó chủ tịch Thường trực UBND Thành phố; đồng chí Hồ Thanh Hải – Thành ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo - Trưởng ban tổ chức hội thi; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng; cán bộ quản lý, giáo viên các trường Tiểu học, TH&THCS; phóng viên Đài truyền thanh - Truyền hình Thành phố dự và đưa tin.

Phát biểu tại lễ khai mạc đồng chí Hồ Thanh Hải nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của Hội thi đồng thời yêu cầu các giáo viên phải không ngừng đổi mới, sáng tạo trong quá trình tổ chức dạy học. Hội thi giáo viên dạy giỏi là hoạt động chuyên môn vô cùng bổ ích; thông qua Hội thi nhằm giúp giáo viên thể hiện năng lực xử lý tình huống sư phạm, năng lực hướng dẫn học sinh vận dụng kiến thức môn học để giải quyết vấn đề thực tiễn.

Hội thi cũng mang đến cơ hội để các giáo viên thể hiện năng lực, giao lưu, học hỏi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, sử dụng sáng tạo hiệu quả thiết bị, đồ dùng dạy học, đánh giá học sinh,.. góp phần nâng cao chất lượng dạy học tiểu học.

Ngay sau lễ khai mạc, các giáo viên dự thi thực hiện nội dung trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng dạy học của mình tại cơ sở.

Kết thúc hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tuyển chọn những thí sinh có thành tích cao để tiếp tục rèn luyện và tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hoa - Phòng GD&ĐT