Sunday, 26/01/2020 - 10:55|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 Giáo dục Tiểu học

     Ngày 11/9/2019, Hội nghị Triển khai nhiệm vụ Giáo dục Tiểu học năm học 2019-2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới đã thành công tốt đẹp.

     Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hồ Thanh Hải - Trưởng phòng GD&ĐT Đồng Hới; đồng chí Đinh Bá Quang, đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, cùng các đồng chí Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; Các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của các trường TH, TH&THCS và TTNDTKT Đồng Hới.

     Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, đồng chí Hồ Thanh Hải - Trưởng phòng GD&ĐT Đồng Hới phát biểu khai mạc. Trong lời phát biểu, đồng chí Trưởng phòng đã quán triệt: "Hội nghị cần đề cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, tập trung nghiên cứu, tích cực thảo luận, tìm ra những giải pháp thiết thực, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm thực hiện kế hoạch năm học đạt kết quả cao nhất".

     Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được của Giáo dục Tiểu học trong năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 với những nhiệm vụ trọng tâm như sau:

     1. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng người thầy mẫu mực - tận tụy - sáng tạo. Nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo; thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của Ngành phù hợp điều kiện của đơn vị. Tăng cường công tác an ninh, an toàn trường học; chú trọng xây dựng văn hóa học đường trong các nhà trường.

     2. Đổi mới công tác quản lí, quản trị trường học theo hướng đẩy mạnh phân cấp quản lí, tăng cường quyền tự chủ của nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục đi đôi với việc nâng cao năng lực quản trị nhà trường, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục.

     3. Nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên tiểu học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông. Tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện về đội ngũ, cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng dạy học để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông đối với lớp 1 vào năm học 2020-2021.

     4. Tăng cường nền nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục. Thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh đảm bảo nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo.  Đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng công tác đánh giá học sinh tiểu học. Nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh, Tin học. Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Bảo đảm thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục thể chất, y tế trường học; phát động phong trào học bơi và phòng, chống đuối nước cho học sinh.

     5. Duy trì vững chắc và củng cố kết quả giáo dục phổ cập, nâng cao chất lượng dạy học 2 buổi/ngày; làm tốt công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường chuẩn quốc gia gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015-2020.

     Hội nghị đã thảo luận và đưa ra được nhiều giải pháp hay, những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Đồng thời, các ý kiến thảo luận cũng đã chỉ ra những khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020.

     Hội nghị đã tổ chức cho Hiệu trưởng các trường Tiểu học, TH&THCS kí cam kết với Lãnh đạo Phòng về việc thực hiện nghiêm túc công tác quản lý dạy thêm, học thêm năm học 2019-2020. Đây là một trong những hoạt động luôn được thành phố và Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quan tâm. Phòng Giáo dục đã chỉ đạo quyết liệt theo tinh thần hướng dẫn tại Công văn số 1354/UBND-GDĐT ngày 10/7/2019 của UBND thành phố đã ban hành về việc tăng cường công tác quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

     Tại Hội nghị, Đồng chí Hồ Thanh Hải - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã phát biểu chỉ đạo và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà CBQL các trường đã nêu ra. Đồng chí động viên tập thể cán bộ quản lý nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng lòng, đồng sức, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

     Năm học mới đã bắt đầu, tin chắc rằng Giáo dục Tiểu học Đồng Hới sẽ có những bước tiến vững chắc và gặt hái được nhiều thành công./.


Tác giả: Thanh Tình - Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết