• :
  • :
CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN VÀ HỌC SINH NGÀNH GIÁO DỤC ĐỒNG HỚI CHUNG TAY XÂY DỰNG VĂN MINH ĐÔ THỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÀNH CÔNG CỦA GIÁO DỤC THÀNH PHỐ ĐỒNG HỚI TẠI KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI LỚP 9 CẤP TỈNH NĂM HỌC 2021-2022

Kết quả học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh một lần nữa khẳng định tâm huyết, kinh nghiệm và trách nhiệm của đội ngũ giáo viên làm công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo thành phố; sự chỉ đạo cụ thể, có tính đột phá của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; sự quan tâm, động viên của các nhà trường và cha mẹ học sinh; tất cả đã tạo nên thành công, quyết định chất lượng học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh của thành phố Đồng Hới năm học 2021-2022.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh được Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tổ chức hằng năm là sân chơi trí tuệ, bổ ích; là nơi để học sinh các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh có cơ hội thử sức, đua tài.

Tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2021-2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới thành lập đội tuyển dự thi 09 môn gồm 131 học sinh; tuy nhiên, 02 em không thể tham dự Kỳ thi vì thuộc diện F0 đang cách ly y tế để điều trị theo quy định của ngành Y tế.

Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đã làm gián đoạn thời gian đến trường của học sinh; thời gian dạy học trực tuyến nhiều hơn trực tiếp nhưng không vì thế mà làm giảm niềm đam mê giảng dạy và học tập của thầy cô giáo cũng như học sinh trong các đội tuyển. Với đội ngũ thầy cô giáo có trình độ chuyên môn vững vàng, có nhiều kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; học sinh chăm ngoan, có ý thức nỗ lực phấn đấu vươn lên, ý chí quyết tâm trong công tác bồi dưỡng và tham gia dự thi; vì vậy, đội tuyển dự thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh của thành phố Đồng Hới đã vượt qua mọi khó khăn để gặt hái được những kết quả đáng tự hào.

Với số lượng 129 em tham gia dự thi, đã có 104 em đạt giải (đạt tỉ lệ 79,39%). So với chất lượng giải trong toàn tỉnh, có 09/18 giải Nhất, 24/59 giải Nhì, 43/145 giải Ba và 28/188 giải Khuyến khích. Một số môn có kết quả vượt trội so với năm học 2020-2021 như đội tuyển môn Toán, đội tuyển môn Sinh học, đội tuyển môn Tin học,… Một số môn có 100% học sinh tham gia dự thi đạt giải như đội tuyển môn Sinh học, đội tuyển môn Địa lý.

Kết quả học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh một lần nữa khẳng định tâm huyết, kinh nghiệm và trách nhiệm của đội ngũ giáo viên làm công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo thành phố; sự chỉ đạo cụ thể, có tính đột phá của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; sự quan tâm, động viên của các nhà trường và cha mẹ học sinh; tất cả đã tạo nên thành công, quyết định chất lượng học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh của thành phố Đồng Hới năm học 2021-2022./.

Một số hình ảnh của các đội tuyển và thành tích đạt được:

 

 

 

 


Tác giả: Đinh Thị Thanh Tình - Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 60 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết