Wednesday, 20/11/2019 - 02:20|
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2019)

Giải bóng chuyền nam ngành GD&ĐT thành phố Đồng Hới năm 2019

Giải bóng chuyền nam ngành Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới là giải truyền thống được tổ chức hằng năm vào dịp 20 tháng 11, nhằm tạo sân chơi cho CBQL, giáo viên, nhân viên toàn ngành có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Để thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cùng với phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” trong các trường học, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới tổ chức giải bóng chuyền nam ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2019 với sự tham gia của 9 đội bóng đến từ các trường học của 9 xã phường trên địa bàn thành phố. Giải đấu năm nay diễn ra trong 2 ngày, mồng 02 và mồng 03/11/2019, được chia thành 03 bảng, với tất cả 13 trận đấu, trong đó có 09 trận đấu ở vòng bảng, 02 trận đấu bán kết, 01 trận tranh giải Ba và 01 trận chung kết.

Với sự cổ vũ cuồng nhiệt, cháy hết mình của các cổ động viên; việc điều hành các trận đấu công bằng, khách quan, đúng Luật, đúng Điều lệ của Ban Trọng tài đã tiếp thêm ngọn lửa tinh thần, khí thế thi đấu cho các cầu thủ. Các đội bóng thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, trung thực, đoàn kết, fair-play, đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp mắt, nhiều trận cầu hấp dẫn, kịch tính, để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ. Tiêu biểu là các đội bóng của giáo dục xã Lộc Ninh, giáo dục phường Đồng Phú, giáo dục phường Nam Lý và giáo dục phường Bắc Lý.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, giải năm nay có chất lượng chuyên môn cao; một số cầu thủ trẻ đã thể hiện bản lĩnh, kinh nghiệm trong quá trình thi đấu và đã được Ban Trọng tài đề xuất khen thưởng. Tiêu biểu có cầu thủ Đoàn Văn Lượng của giáo dục phường Đồng Phú đoạt giải cầu thủ xuất sắc nhất; cầu thủ Lê Viết Công của giáo dục xã Lộc Ninh đoạt giải cầu thủ tấn công hay nhất và giải phòng thủ hay nhất thuộc về cầu thủ Bùi Văn Tú của giáo dục phường Nam Lý.

Ban Tổ chức đã biểu dương tinh thần thi đấu của các cầu thủ lớn tuổi tham gia giải, tiêu biểu có cầu thủ Nguyễn Hữu Tuấn, 59 tuổi, giáo viên trường THCS Lộc Ninh và cầu thủ Nguyễn Thế Đức, 58 tuổi, giáo viên trường THCS Hải Đình.

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã tặng cờ, huy chương, cúp cho các đội đoạt giải, trong đó: giải Khuyến khích thuộc về đội bóng của giáo dục phường Bắc Lý; giải Ba thuộc về đội bóng của giáo dục phường Nam Lý; giải Nhì thuộc về đội bóng của giáo dục phường Đồng Phú và giải Nhất thuộc về đội bóng của giáo dục xã Lộc Ninh.

Giải bóng chuyền nam ngành Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới năm 2019 đã kết thúc. Trên sàn thi đấu có những nụ cười của niềm vui chiến thắng, có những giọt nước mắt của sự nuối tiếc, song tất cả đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo cơ hội giao lưu học hỏi, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị. Thông qua giải để đẩy mạnh phong trào tập luyện, thi đấu bóng chuyền trong các trường học; là tiêu chí để đánh giá toàn diện các hoạt động nói chung và phong trào rèn luyện thể dục thể thao nói riêng trong nhà trường; đồng thời tuyển chọn cầu thủ xuất sắc tham gia giải bóng chuyền nam của ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình trong thời gian sắp tới./.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong buổi Tổng kết và trao giải:

Tác giả: Thanh Tình - Phòng GD&ĐT