Wednesday, 24/07/2019 - 00:44|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kỳ thi Tiếng Anh Cambridge Yle & Ket năm 2018 của Hệ thống giáo dục Chu Văn An Quảng Bình

Tiếp nối thành công của các kỳ thi tiếng Anh quốc tế Cambridge YLE & KET các năm trước, vào ngày 18/5/2018 Hệ thống Giáo dục Chu Văn An Quảng Bình tiếp tục phối hợp với Trung tâm khảo thí Cambridge tại Việt Nam (VN503) tổ chức kỳ thi tiếng Anh Cambridge 2018 tại trường Tiểu học Chu Văn An Quảng Bình.
 


Hội đồng thi Cambridge 2018 cùng các giáo viên Tiếng Anh Chu Văn An.

Hơn 110 học sinh của Hệ thống Giáo dục Chu Văn An đã tham gia đánh giá năng lực tiếng Anh theo các bài thi Cambridge ở các cấp độ: Pre A1 Starters, A1 Movers, A2 Flyers và KETfS (A2). Kỳ thi đã diễn ra theo đúng các quy trình, quy chuẩn nghiêm ngặt của Cambridge Assessment English và bài thi của các em được gửi về Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge tại Vương quốc Anh để chấm.
 

Có thể nói rằng, hiện nay Hệ thống Giáo dục Chu Văn An là cơ sở giáo dục tiên phong và duy nhất của tỉnh Quảng Bình sử dụng các kỳ thi Cambridge English để đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh. Hệ thống được Trung tâm khảo thí Cambridge tại Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao về số lượng và chất lượng tham gia kỳ thi hàng năm. Trung tâm Ngoại ngữ DreamStar thuộc Hệ thống được công nhận là một trong những vệ tinh của Cambridge Assessment English trên khắp thế giới.
 


Hệ thống giáo dục Chu Văn An vinh dự nhận chứng chỉ là Trung tâm vệ tinh của Cambridge quốc tế

Việc sử dụng đánh giá ngoài năng lực tiếng Anh của học sinh theo tiêu chuẩn quốc tế Cambridgethể hiện những giá trị chuẩn mực và tính chuyên nghiệp trong đào tạo tiếng Anh của Nhà trường. Đồng thời, sự liên thông giữa các cấp học trong hệ thống cũng hướng đến tạo ra giá trị vượt trội trong việc dạy học Tiếng Anh thông qua việc chuẩn bị cho học sinh các kỹ năng cần thiết để thi đạt các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge từ cấp độ thấp lên cao một cách liên tục, có hệ thống. Điều quan trọng hơn cả là giúp cho học sinh có được một nền tảng vững chắc, một năng lực tiếng Anh được phát triển liên tục như một ngôn ngữ thứ hai để học sinh có thể sử dụng thành thạo trong giao tiếp quốc tế.

 


Con Thanh Nhàn – Cấp độ Flyers tự tin phát biểu trong khai mạc kỳ thi.

Các con tập trung tham gia bài kiểm tra Kỹ năng Nghe.Học sinh tự tin tham gia bài kiểm tra Kỹ năng Nói.Suy nghĩ cẩn thận cho bài kiểm tra Kỹ năng Đọc – Viết.
 

Trong các yếu tố của quá trình dạy học tiếng Anh, khảo thí - đánh giá là khâu quan trọng, phản ánh chất lượng và kết quả của hoạt động dạy học cũng như các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo của nhà trường (như chương trình, giáo trình giảng dạy, giáo viên, trang thiết bị dạy học, quản lý…). Vì vậy, kết quả học tập tiếng Anh thể hiện qua các chứng chỉ Cambridge mà các con học sinh đạt được có lẽ là minh chứng thuyết phục nhất, khách quan nhất để khẳng định Thương hiệu Giáo dục Chu Văn An tại Quảng Bình.


Tác giả: Hương Lan - TH Chu Văn An
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết