Tuesday, 26/03/2019 - 15:20|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI

Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2018 - 2019

Sáng  ngày 3/01/2019, trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới,  Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2018 - 2019.

Đến dự Lễ Khai mạc có đồng chí Trần Thị Hương - Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí đại diện phòng Giáo dục Tiểu học sở; đồng chí Nguyễn Văn Duệ - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Hoàng Ngọc Đan - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới ; Đồng chí Trần Thị Sáu - Thành ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Đinh Bá Quang - Phó trưởng phòng phụ trách cấp tiểu học cùng các đồng chí chuyên viên phòng, các đồng chí đại diện Ban giám hiệu của 22 trường Tiểu học trong địa bàn thành phố.

Sau phần văn nghệ chào mừng, đồng chí Trần Thị Sáu – Trưởng phòng Giáo dục phát biểu khai mạc. Đồng chí đã nhấn mạnh hội thi giáo viên  ạy giỏi cấp tiểu học là hoạt động chuyên môn bổ ích,  nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt ở các nhà trường, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả, thiết thực, đồ dùng dạy học,... góp phần nâng cao chất lượng dạy học tiểu học, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học; nhân rộng  điển hình tiên tiến. Hội thi là một hoạt động góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của toàn ngành. Đồng thời kết quả của hội thi sẽ là cơ sở để ngành giáo dục Đồng Hới đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, công tác quản lí chỉ đạo ở các nhà trường từ đó xây dựng kế hoạch  bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục tiểu học trong giai đoạn hiện nay.

Tham gia Hội thi có 57 giáo viên đủ điều kiện đến từ 22 trường tiểu học trên địa bàn thành phố, trong đó có 41 giáo viên tiểu học, 16 giáo viên bộ môn (4 giáo viên Âm nhạc, 1 giáo viên Mỹ thuật, 01 giáo viên Thể dục, 10 giáo viên Anh văn).

Tại hội thi, các giáo viên trải qua 3 phần thi gồm: Sáng kiến kinh nghiệm hoặc dề tài khoa học sư phạm ứng dụng; kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục của cấp tiểu học, những hiểu biết về chủ trương đường lối, định hướng đổi mới giáo dục, các nội dung chỉ đạo của ngành... và phần thực hành (02 tiết dạy).

Sau Lễ khai mạc, các giáo viên dự thi sẽ tham gia phần thi lý thuyết. Phần thi thực hành sẽ được thực hiện từ ngày 07/01 đến ngày 24/01/2019. Hy vọng rằng, tại phần thi dạy chúng ta sẽ dược đón nhận những đổi mới, những ý thưởng sáng tạo của giáo viên, góp phần làm nên thành công của Hội thi, từ đó mang đến góc nhìn mới cho Giáo dục tiểu học thành phố./.

Tác giả: Hoa Lý - PHT trường TH Hải Đình