Wednesday, 27/05/2020 - 13:18|
NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THẢO "NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC TIẾNG ANH Ở TIỂU HỌC"

     Hội thảo “Nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh ở Tiểu học” đã nêu ra được những thuận lợi, khó khăn; giải đáp vướng mắc trong việc dạy học tiếng Anh cũng như đưa ra được các phương án phù hợp nhằm đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Hội thảo còn là cơ hội để giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu giảng dạy, đa dạng các hình thức kiểm tra, đánh giá để tạo động lực cho học sinh, nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh trong thời gian tới.

     Ngày 27/12/2019, tại Trường Tiểu học Đồng Phú, Phòng GD&ĐT Đồng Hới đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh ở tiểu học”. Đến dự với Hội thảo có đồng chí Nguyễn Thị Ái Liên - Chuyên viên Tiếng Anh - Sở GD&ĐT Quảng Bình, đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà - Phó Trưởng phòng GD&ĐT Đồng Hới cùng các chuyên viên, cán bộ quản lí và giáo viên Tiếng Anh các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

     Tại hội thảo, các giáo viên đã được dự giờ tiết dạy chuyên đề do cô giáo Nguyễn Thị Hoài Nam - giáo viên Tiếng Anh trường TH Đồng Phú thể hiện và trao đổi, chia sẻ về đánh giá, đổi mới phương pháp dạy học, cách xác định mục tiêu, thiết kế các hoạt động dạy học Tiếng Anh theo định hướng phát triển năng lực học sinh, tháo gỡ những vướng mắc trong dạy học Tiếng Anh ở tiểu học hiện nay, từ đó đề ra những giải pháp nâng cao chất lượng trong thời gian tới.

     Theo đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Đồng Hới, việc nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong các trường phổ thông đã trở thành nhu cầu cấp thiết của xã hội trong nhiều năm nay. Việc nhà nước xây dựng và triển khai nhiều đề án nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong trường cũng vì mục tiêu cải thiện năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh, tiếp cận chuẩn quốc tế.

     Sở GD&ĐT Quảng Bình, phòng GD&ĐT đã luôn chỉ đạo sát sao, ủng hộ việc đưa các chương trình tiếng Anh có yếu tố người nước ngoài vào các trường, nhằm giúp học sinh có cơ hội học tập với thầy, cô giáo bản ngữ; tạo nhiều sân chơi bổ ích để học sinh tham gia, đồng thời tổ chức các buổi hội thảo nhằm giúp đội ngũ CBQL, GV các trường tiểu học tiếp cận cái mới, cái hay nhằm nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Anh trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà - Phó trưởng phòng GD&ĐT Đồng Hới phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo.

     Tại hội thảo, cô giáo Nguyễn Thị Hoài Nam đã thể hiện tiết dạy “What time is it?”. Mục tiêu của tiết dạy nhằm giúp học sinh có khả năng hỏi và trả lời về thời gian, biết ứng dụng mẫu câu hỏi đáp về thời gian trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời dạy cho các em biết cách quý trọng thời gian.

Học sinh hoạt động rất tích cực

Giáo viên hỗ trợ học sinh khi học sinh vướng mắc ở mẫu câu, các tình huống giải quyết vấn đề

Học sinh vận dụng được mẫu câu đã học để hỏi và đáp về thời gian

     Tiếp sau tiết dạy minh họa là phần trao đổi, chia sẻ của các cán bộ quản lí và các giáo viên Tiếng Anh dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Ái Liên - Chuyên viên Tiếng Anh - Sở GD&ĐT Quảng Bình. Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến chia sẻ của các cán bộ quản lí cũng như các giáo viên Tiếng Anh các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Đồng Hới. Những bài học và kinh nghiệm rút ra từ tiết dạy minh họa được trao đổi thẳng thắn, góp ý bổ sung nhằm góp phần xây dựng và hoàn thiện một bài dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

     Hội thảo “Nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh ở Tiểu học” đã nêu ra được những thuận lợi, khó khan; giải đáp vướng mắc trong việc dạy học tiếng Anh cũng như đưa ra được các phương án phù hợp nhằm đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Hội thảo còn là cơ hội để giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu giảng dạy, đa dạng các hình thức kiểm tra, đánh giá để tạo động lực cho học sinh, nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh trong thời gian tới. 

                                                                                                         Tin bài: GV Lê Thị Trà My

                                                                                                                                  Ảnh: GV Nguyễn Thị Diệu Linh


Tác giả: Lê Thị Trà My, Nguyễn Thị Diệu Linh - TH Đồng Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết