Wednesday, 27/05/2020 - 12:30|
NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THẢO DẠY HỌC TIN HỌC - Ý NGHĨA VÀ THIẾT THỰC

Hội thảo diễn ra trong thời điểm các trường đang tổ chức kiểm tra đánh giá chất lượng học kì I, nhưng trong mỗi cán bộ quản lý, giáo viên đều cảm thấy Hội thảo lần này có ý nghĩa rất lớn, rất thiết thực dành cho GV Tin học trong toàn thành phố.

     Nhằm tạo cơ hội để các giáo viên trong thành phố được giao lưu, học hỏi, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong trong hoạt động giảng dạy bộ môn Tin học, đồng thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn về chuyên môn, từ đó đưa ra những giải pháp để nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn Tin học, ngày 24/12/2019, Phòng GD&ĐT Đồng Hới đã tổ chức Hội thảo dạy học tin học theo định hướng phát triển năng lực ở tiểu học.

     Tham dự và chỉ đạo Hội thảo có Đ/c Nguyễn Thị Việt Hà – Phó Trưởng phòng GD&ĐT Đồng Hới, các đồng chí cán bộ quản lý cùng toàn thể giáo viên giảng dạy môn Tin học của các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

     Sau phần khai mạc, tất cả GV và CBQL tham gia dự giờ một tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Vân - Trường TH Lộc Ninh trong chương trình Tin học lớp 4. Tiết dạy đã thể hiện khá rõ ràng, đầy đủ các hoạt động dạy học. Học sinh rất hào hứng, sôi nổi trong các hoạt động học tập.

     Theo sự chỉ đạo của lãnh đạo Phòng GD&ĐT, sau phần dự giờ, chúng tôi tham gia sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Đồng chí  Nguyễn Thị Lê - Phó HT Trường TH số 3 Nam Lý chủ trì phần sinh hoạt đã tiến hành chia sẻ theo tinh thần “tôi thấy, tôi nghĩ, theo tôi”. Từng hoạt động được đưa ra để tất cả cùng thảo luận, trao đổi, chia sẻ, từ đó giúp mỗi giáo viên được nâng cao năng lực xử lý tình huống và hỗ trợ học sinh cũng như lựa chọn kiến thức, hình thức tổ chức phù hợp với đối tượng học sinh.

     Cũng tại đây, giáo viên Tin học được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dự giờ theo hướng dạy học tích cực, dạy học theo đối tượng, dạy những gì học sinh cần. Qua trao đổi, chia sẻ đã tạo được sự thống nhất trong thực hiện chuyên môn nhằm đổi mới phương pháp dạy học bộ môn Tin học trong các trường tiểu học. Đồng thời, chúng tôi cũng tháo gỡ được nhiều vướng mắc trong dạy học môn Tin học; được biết thêm những phần mềm ứng dụng để quản lí, theo dõi và hỗ trợ kịp thời cho các em học sinh, nhằm nâng cao chất lượng dạy học.

     Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, Đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà đã khẳng định lại mục tiêu của việc dạy học môn Tin học trong trường Tiểu học. Đồng thời, đồng chí cũng đặt nhiều niềm tin vào đội ngũ GV dạy Tin học; yêu cầu Lãnh đạo các trường tạo mọi điều kiện tối đa cho công tác dạy và học môn Tin học.

     Hội thảo diễn ra trong thời điểm các trường đang tổ chức kiểm tra đánh giá chất lượng học kì I, nhưng trong mỗi cán bộ quản lý, giáo viên đều cảm thấy Hội thảo lần này có ý nghĩa rất lớn, rất thiết thực dành cho GV Tin học trong toàn thành phố. Sau hội thảo, hầu hết giáo viên đều mong muốn Phòng GD&ĐT tiếp tục tổ chức những buổi sinh hoạt cho giáo viên các bộ môn chuyên biệt, vì đây thật sự là diễn đàn để giáo viên các trường có cơ hội trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau nhằm nâng cao kiến thức, kĩ năng sư phạm cho bản thân, góp phần nâng cao chất lượng dạy học Tin học trong các trường tiểu học./.

 


Tác giả: Cẩm Thuỷ - TH số 2 Đồng Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết