Wednesday, 29/01/2020 - 19:41|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIAO LƯU HỌC SINH TIỂU HỌC – SÂN CHƠI BỔ ÍCH VÀ LÍ THÚ

     Với sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức; niềm háo hức, hứng thú của các em học sinh, sự quan tâm của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh, cùng với sự đồng hành của các nhà tài trợ, giao lưu đã diễn ra với không khí nghiêm túc, cởi mở và để lại nhiều ấn tượng đẹp, sẽ là những kỉ niệm khó quên trong mỗi các em học sinh!

       Nhằm tạo sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích cho học sinh, khơi dậy niềm đam mê, sự hứng thú trong học tập và tăng cường rèn luyện kĩ năng sống cho các em; động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, ngày 12/4/2019, Phòng GD&ĐT Đồng Hới đã tổ chức Giao lưu học sinh tiểu học năm học 2018-2019.

       Đến dự với giao lưu học sinh tiểu học có đồng chí Nguyễn văn Duệ - Ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo giáo; đồng chí Hoàng Ngọc Đan - Ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới; đồng chí Trần Quốc Thắng – Trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT Quảng Bình; đồng chí Trần Thị Sáu – Thành ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT Đồng Hới; đồng chí Đinh Bá  Quang – Phó TP GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà – Phó TP GD&ĐT và các chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng các nhà tài trợ: ông Trần Đình Hoàng – Giám đốc Công ty cổ phần Sách – Thiết bị giáo dục Quảng Bình; ông Trần Tiến Dũng - Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng, thương mại Tấn phát sport; Bà Mai Thị Hương – Giám đốc TTrung tâm Ngoại ngữ NEWSKY; các CBQL và giáo viên bậc học tiểu học, các bậc phụ huynh, các phóng viên báo Quảng Bình, đài TTTH Đồng Hới cũng đến dự và đưa tin.

       Sau 01 ngày hoạt động, có thể nói, giao lưu HSTH năm học 2018-2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

       Đến với giao lưu HSTH năm nay, với sự tham gia của 304 học sinh trong đó có 282 hoc sinh lớp 5 và 22 học sinh lớp 4 trên địa bàn thành phố.

       Các em được tham gia giao lưu qua hai phần: Phần thứ nhất: Giao lưu Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh - dành cho HS lớp 5 (buổi sáng); phần thứ 2: Giao lưu nghệ thuật: Chúng em là họa sĩ (buổi  chiều).

       Giao lưu học sinh tiểu học lần này được tổ chức trên tinh thần tự nguyện của học sinh và phụ huynh học sinh. Với hình thức tổ chức nhẹ nhàng như một sân chơi, nhưng đảm bảo tính nghiêm túc, đã tạo được hứng thú cho các em học sinh 22 trường tiểu học.

       Với nội dung Giao lưu Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh:

       Có 59 em tham gia GL môn TV; 62 em tham gia GL môn Toán; 66 em tham gia giao lưu môn TA; trong đó có 10 em vừa giao lưu Toán và TA, 05 em giao lưu cả TV và TA  - các em là những học sinh có thành tích học tập xuất sắc, đại diện cho 2231 học sinh lớp 5 của thành phố.

       Các em rất háo hức, có em đến từ rất sớm, tham gia giao lưu một cách bình tĩnh, tự tin; nhiều em đã vượt qua các bài tìm hiểu kiến thức một cách xuất sắc!

       Môn Toán: BTC đánh giá cao việc nắm chắc kiến thức, kĩ năng tính toán nhanh, chính xác, vận dụng sng tạo, chất lượng bài làm cao; 6 em giải nhất đều đạt điểm 10.

       Môn TV: Các em nắm chắc kiến thức cơ bản. Nhiều em có bài làm tạo được ấn tượng mạnh cho BGK; với vốn sống của mình, qua lăng kính trẻ thơ, các em có những ý kiến rất hay, rất xúc động về Gia đình hạnh phúc; về sự cần thiết phải đọc sách với lí do rất thuyết phục. Một số Bài viết của các em đã chạm đến trái tim của các thầy cô giáo giáo khảo. Thực sự các em đã cho các thầy cô, những người lớn có cái nhìn đa chiều hơn về một số vấn đề trong cuộc sống hiện nay.

       Môn Tiếng Anh: Nhiều em có kiến thức rộng, kiến thức ngữ pháp chắc chắn, vốn từ vựng tốt.

       Kết quả chung cuộc: BTC trao giấy khen và phần thưởng cho 115 học sinh. Cụ thể, phần Giao lưu Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh có 19 giải Nhất, 44 giải Nhì, 52 giải Ba.Trong đó có một số em tham gia 2 môn đều đạt giải.

       Nội dung Giao lưu nghệ thuật: Chúng em là họa sĩ

       Với phương pháp tạo hình 3D - Tiếp cận theo chủ đề– là một trong 7 quy trình dạy học Mỹ thuật theo PP Đan Mạch đang được dạy học tại trường TH hiện nay, chất liệu chủ yếu là bìa vẽ, giấy màu, màu vẽ, đất nặn và một số vật dụng tìm được, 22 đội đã xuất sắc hoàn thành sản phẩm trong thời gian 70 phút với một trong các chủ đề được quy định bằng hình thức bốc thăm: An toàn giao thông, Bảo vệ môi trường, Ngôi trường mơ ước của em.

       Sau 70 phút so tài, BTC nhận thấy: Chất lượng sản phẩm của các đơn vị tương đối đồng đều, ý tưởng và tạo hình tốt. Nhiều em thể hiện năng khiếu nổi trội, thông qua việc xây dựng hình tượng, bố cục sản phẩm, thực sự các em là những nghệ sĩ nhí tài ba; phối hợp ăn ý; sáng tạo, đam mê. Cách làm việc, phối hợp của các em rất chuyên nghiệp, tạo ra các sản phẩm ngộ nghĩnh, đáng yêu, khiến mọi người phải trầm trồ, thán phục. Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt, 10 gải A và 11 giải B cho các đội.

       Với sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức; niềm háo hức, hứng thú của các em học sinh, sự quan tâm của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh, cùng với sự đồng hành của các nhà tài trợ, giao lưu đã diễn ra với không khí nghiêm túc, cởi mở và để lại nhiều ấn tượng đẹp, sẽ là những kỉ niệm khó quên trong mỗi các em học sinh!

       Giao lưu học sinh tiểu học khép lại với những niềm vui, sự nuối tiếc của các em học sinh. Nhưng hơn cả, đến với giao lưu, các em được tham gia một sân chơi bổ ích, được giao lưu, khám phá, trải nghiệm, thêm nhiều bạn mới;  còn các thầy cô giáo có thêm cho mình những bài học kinh nghiệm trong dạy học, giáo dục và quản lý; thấy được sự cần thiết phải đổi mới từ cách ra đề, đánh giá, đổi mới PPDH theo hướng tăng cường hoạt động ứng dụng, phát triển phẩm chất, năng lực học sinh góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong trường tiểu học nói riêng và giáo dục Đồng Hới nói chung.

       Hẹn giao lưu năm sau!

Đồng chí Trần Thị Sáu - Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc

MC Đinh Thị Thanh Tình - Dẫn chương trình chuyên nghiệp

Những Trạng nguyên nhỏ tuổi trong phần giao lưu Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh

Sôi nổi, hào hứng với nội dung giao lưu nghệ thuật: Chúng em là họa sĩ

Đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà - Tân Phó Trưởng phòng phát biểu tổng kết giao lưu

Quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh chăm chú theo dõi các hoạt động trong ngày giao lưu

Ban tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt kết quả xuất sắc


Tác giả: Việt Hà - PTP GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết