Thursday, 25/04/2019 - 11:00|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THCS SỐ 1 BẮC LÝ HƯỞNG ỨNG THÁNG VĂN MINH ĐÔ THỊ ĐỒNG HỚI NĂM 2018

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 05-NQ/ TU của Thành ủy Đồng Hới ban hành ngày 13/4/2016 về việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị, đồng thời Hưởng ứng tháng Văn minh đô thị Đồng Hới năm 2108, chiều ngày 29/3/2018, trường THCS số 1 Bắc tổ chức ngoại khóa nhằm đẩy mạnh thực hiện các nội dung tiêu chuẩn nhà trường văn hóa với chủ đề “thầy cô mẫu mực, học sinh thanh lịch và  góp phần phát huy truyền thống về nét đẹp văn minh của thành phố “Hoa Hồng”.

Xác định hành trình xây dựng nếp sống văn minh đô thị Đồng Hới không chỉ thực hiện trong khoảng thời gian nhất định mà là công tác bền bỉ, thường xuyên liên tục và lâu dài. Trong môi trường sư phạm, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong Nhà trường cùng nhau thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, hưởng ứng tích cực và hành động bằng những việc làm thiết thực.

Ngay khi được chọn là đơn vị làm điểm triển khai mô hình “Trường học văn minh” để hưởng ứng tháng Văn minh đô thị, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch, cụ thể hoá việc thực hiện nếp sống văn hoá nhà trường với các quy chuẩn đối với học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường thông qua lời ăn, tiếng nói, thái độ, hành vi, trang phục. Đặc biệt khi nhận được kế hoạch, nhà trường đã xây dựng chương trình kịch bản, có kế hoạch tập luyện cho các em bằng nhiều hình thức phong phú, thực chất để tổ chức buổi học ngoại khóa thực sự ấn tượng và đầy ý nghĩa.

Thông qua hình thức tương tác, giao lưu giữa giáo viên và học sinh đã làm cho không khí buổi ngoại khóa thêm phần sôi động. Qua việc khai thác kênh hình ảnh, bài tập tình huống, trò chơi,… cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến đã định hướng, giúp các em học sinh thấy được sự cần thiết của việc lựa chọn lời nói đúng mực, phù hợp với đối tượng giao tiếp và hoàn cảnh giao tiếp. Biết tôn trọng những người xung quanh mình, đặc biệt là những người lớn tuổi. Biết nói lời xin lỗi khi mình làm sai và nói lời cảm ơn khi ai đó làm việc tốt giúp mình. Và có ý thức bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhất. Các em đã tự do bộc lộ những khả năng giao tiếp, những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân về cách ứng xử trong gia đình, trong trường học và ứng xử ngoài xã hội. Qua đó, các em trang bị thêm cho mình những kiến thức cơ bản, từng bước hình thành nề nếp, thói quen thực hiện nếp sống văn minh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với với phần trình bày đầy ấn tượng của cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến đã thu hút được chú ý, sự quan tâm của các em học sinh và nhiều đại biểu. Tiết học nhẹ nhàng, cô trò giao lưu hướng tới trọng tâm về kĩ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa trong cuộc sống và biết cần hành động vì nét đẹp của người thanh lịch. Các em học sinh có thêm trải nghiệm qua các hoạt động. Đặc biệt, qua các tiểu phẩm do các em học sinh trong trường thể hiện đã giúp các em có dịp được nhận xét, đánh giá và rút ra bài học cho bản thân về những cách ứng xử đúng mực thể hiện những nét đẹp văn minh, thanh lịch.

Tiếp theo là màn đồng diễn sôi động với chủ đề: “Cùng chung tay bảo vệ môi trường” do tập thể giáo viên và học sinh trong trường biểu diễn để hưởng ứng tháng văn minh đô thị với quyết tâm “Hãy cùng chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị” nhằm tạo sức lan tỏa đến mọi người về nhiệm vụ xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong Thành phố nói riêng và cộng đồng nói chung.

Kết thúc buổi lễ, toàn thể quý vị đại biểu cùng tập thể giáo viên và học sinh trường THCS số 1 Bắc Lý cùng nhau gửi thông điệp mở đầu cho tháng văn minh đô thị Đồng Hới trong trường học năm 2018.

Trong thời gian tiếp theo, hưởng ứng chương trình phát động của Thành ủy Đồng Hới, Trường THCS số 1 Bắc Lý sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục tổ chức các buổi lễ tuyên truyền, tổ chức cho các em các bài học kĩ năng và đạo đức để mỗi học sinh của trường luôn có ý thức xây dựng thành phố Đồng Hới thân yêu sáng - xanh - sạch - đẹp. Mỗi cán bộ, giáo viên cùng với học sinh tiếp tục nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm và hành động trong việc tuân thủ pháp luật và thực hiện văn minh đô thị phấn đấu xây dựng môi trường xã hội lành mạnh, xây dựng thành phố Đồng Hới ngày một giàu đẹp,văn minh, trở thành “thành phố du lịch”.


Tác giả: BBT trường THCS số 1 Bắc Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết