Thursday, 25/04/2019 - 10:58|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THCS ĐỒNG PHÚ VỚI CUỘC THI “ĐIỂM ĐẾN AN TOÀN 2018 – HỌC SINH THCS VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG”

Thực hiện kế hoạch số 147/KH-BATGT ngày 04/12/2017 của Ban ATGT tỉnh về việc tổ chức cuộc thi ATGT trên sóng Truyền hình Quảng Bình. Trong hai ngày 27 và 28-1-2018, Ban An toàn Giao thông tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình, Công an tỉnh cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã phối hợp tổ chức vòng loại cuộc thi “Điểm đến An toàn năm 2018 – Học sinh THCS với văn hóa giao thông”.

Cuộc thi có 09 đội tham gia đến từ 09 trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh (mỗi huyện 01 đội riêng thành phố Đồng Hới 02 đội: THCS Đồng Phú và THCS Đồng Mỹ. Mỗi đội cử 20 học sinh tham gia thi chính thức gồm cả nam và nữ). Tham gia vòng loại cuộc thi, các đội trải qua ba phần thi: Hiểu biết, nhanh trí và sáng tạo.  Phần thi kiến thức được cụ thể bằng 20 câu  hỏi về luật giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; phần thi nhanh trí học sinh vượt chướng ngại vật, nhận biết và lắp ghép biển báo hiệu giao thông đường bộ; phần thi sáng tạo vẽ tranh và thuyết trình về ý tưởng cũng như thông điệp gửi đến mọi người qua bức tranh.

Là 01 trong 09 đội đến từ 09 trường THCS của toàn tỉnh góp mặt trong cuộc thi, tập thể giáo viên và học sinh Trường THCS Đồng Phú đã nhanh chóng bắt tay vào biên soạn nội dung, lên kế hoạch tập luyện chuẩn bị cho vòng loại cuộc thi. Các tiểu ban được phân công đều bắt tay vào làm việc: từ việc tìm tòi kiến thức của luật giao thông, luyện tập phần thi nhanh trí, tập vẽ tranh, hùng biện cho phần thi sáng tạo đến chu tất chương trình văn nghệ. Mặc dù học sinh vừa học vừa luyện tập một dung lượng kiến thức lớn, thời gian lại không nhiều nhưng với tinh thần đoàn kết và ý chí quyết thắng cao nhất thầy trò Trường THCS Đồng Phú đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tích cực tập luyện quên mệt mỏi. 

Sáng 28 tháng 1 năm 2018, hội thi diễn ra thật sôi nổi. Trong phần thi hiểu biết, đội học sinh Trường THCS Đồng Phú đã trả lời được 332 điểm trên tổng số 400 điểm, chứng tỏ các em đã chuẩn bị kỹ kiến thức về luật giao thông.

         Ảnh 1: Phần thi hiểu biết

Đến phần thi nhanh trí, đội học sinh Trường THCS Đồng Phú đã nỗ lực hết mình và ghép được 7 biển báo một cách chính xác, đạt điểm tuyệt đối (350 điểm)

                     Ảnh 2: Phần thi nhanh trí diễn ra rất gay cấn

 Ở phần thi cuối cùng: sáng tạo. Học sinh trường THCS Đồng Phú đã vẽ  bức tranh một ngôi trường THCS vào buổi tan trường học sinh tham gia đúng luật giao thông đường bộ và bài hùng biện về bức tranh như một bức thông điệp gửi đến toàn thể học sinh phải nghiêm chỉnh tuân thủ luật giao thông để mỗi ngày đến trường là một niềm vui. Từ đó kêu gọi mọi người hãy hưởng ứng và chung tay hành động vì một thế giới không còn tai nạn giao thông. An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà, mọi người, của toàn xã hội. Kết quả các em đã đạt được 176,75 điểm trên tổng  200 điểm.

        Ảnh 3: Bạn Diệu Cầm hùng biện  phần thi sáng tạo  gây được ấn tượng sâu sắc

         Cuộc thi không chỉ là sự nỗ lực, quyết tâm của các em mà còn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

          Ảnh 4: Cuộc thi thu hút sự quan tâm và cổ vũ nhiệt tình của khán giả

       Qua ba phần thi, Trường THCS Đồng Phú đã đạt được kết quả rất thuyết phục:  858.75 điểm, vượt xa số điểm Trường THCS Nguyễn Hàm Ninh - Thị xã Ba Đồn và Trường THCS Đồng Lê - huyện Tuyên Hóa.

      Ban tổ chức đã chọn 3 đội xuất sắc đại diện cho 3 bảng tham dự vòng thi chung kết, gồm: Trường THCS Đồng Phú (thành phố Đồng Hới), Trường THCS Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy) và Trường THCS thị trấn Quán Hàu (huyện Quảng Ninh).


 

Ảnh 5: Ban tổ chức trao giải nhất bảng 2 cho đội trường THCS Đồng Phú

      Với kết quả ấy cho thấy công sức của các thầy cô giáo, đặc biệt là 20 em học sinh trong đội tuyển. Đồng thời khẳng định vị thế của ngôi trường dày truyền thống dạy tốt học tốt thuộc thành phố Đồng Hới.


Tác giả: Trà Duyên - THCS Đồng Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết