Wednesday, 23/01/2019 - 12:32|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THCS ĐỒNG PHÚ TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG: PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ VỚI CHỦ ĐỀ “CHÚNG EM LÀ LÍNH CỨU HỎA”

Nhằm mục đích trang bị cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH); kỹ năng thoát nạn trong các trường hợp hỏa hoạn nguy hiểm; đồng thời nhận biết các nguy cơ cháy nổ trong cuộc sống hàng ngày để biết cách phòng tránh, không để các sự cố đáng tiếc xảy ra. Chiều ngày 2/11/2017 tổ Văn - Sử - GDCD và Liên đội trường THCS Đồng Phú phối hợp cùng phòng cảnh sát PCCC & CNCH - Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi ngoại khóa Giáo dục kỹ năng sống, tuyên truyền phòng chống cháy nổ với chủ đề “Chúng em là lính cứu hỏa”.

 

Đến dự với buổi ngoại khóa, về phía Đoàn, Đội có đồng chí Hoàng Thị Thanh Nhàn – phó chủ tịch Hội đồng đội thành phố; đồng chí Hoàng Thị Hải Yến – phó bí thư đoàn phường Đồng Phú; về phía phòng cảnh sát PCCC & CNCH - Công an tỉnh Quảng Bình có Thượng tá Đặng Việt Thân phó trưởng phòng cùng các cán bộ chiến sỹ phòng cảnh sát PCCC & CNCH; về phía Nhà trường có thầy giáo Trần Văn Thức – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường và sự có mặt đầy đủ của 589 em học sinh.

 

 Mở đầu chương trình là màn văn nghệ đặc sắc đến từ đội văn nghệ giáo viên, học sinh trường THCS Đồng Phú; đội văn nghệ xung kích phòng cảnh sát PCCC & CNCH với những lời ca tiếng hát thân thương, ấm lòng người “Chúng tôi là lính cứu hỏa, tuổi đời mười chín, đôi mươi. Dẻo dai đẹp trai yêu đời, yêu nghề, yêu mãi em thôi...”.

 

 

 

 

Ảnh 1, 2, 3: Chương trình văn nghệ sôi động mở đầu buổi ngoại khóa

Sau chương trình văn nghệ, 150 em học sinh xuất sắc đến từ 15 chi đội cùng tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng” rất sôi động, gay cấn và hồi hộp. Câu hỏi trong cuộc thi cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản trong phòng chống cháy nổ, những tình huống bất ngờ thường gặp trong cuộc sống khi có cháy nổ xẩy ra. Tất cả các bạn học sinh đã thể hiện sự hiểu biết xuất sắc của mình bằng cách vượt qua các câu hỏi. Phải đến câu hỏi số 26 Ban giám khảo mới tìm ra chủ nhân được “Rung chuông vàng”, đó là em Dương Phùng Minh Hoàng học sinh lớp 7.1.

 

 

Ảnh 4: Các bạn học sinh hào hứng với phần thi “Rung chuông vàng”

 

Qua buổi ngoại khóa đặc biệt này, các em học sinh được hiểu biết thêm những kiến thức cơ bản về cháy, nổ; giới thiệu về hệ thống tiếp nhận thông tin báo cháy, xe cứu hỏa; các điều kiện an toàn khi thoát nạn; cơ chế dập tắt đám cháy, cách xử lý khi có sự cố cháy nổ hoặc tình huống cứu nạn; cách sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng như bình chữa cháy, chăn chiên, cát, nước, cách sử dụng mặt nạ phòng độc...Đồng thời để thực hành những kiến thức vừa học, cán bộ Phòng PCCC & CNCH cũng tạo nên một đám cháy giả định mời các thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham gia dập lửa trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn học sinh toàn trường. Được sự hướng dẫn trực tiếp của các chiến sĩ công an thầy cô và các em đã thực hiện chính xác các thao tác thoát hiểm, sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt ngọn lửa đang bùng cháy.

Ảnh 5: Thượng Tá Đặng Việt Thân tại buổi tuyên truyền PPCC & CNCH

Ảnh 6,7: Các thầy, cô giáo và các bạn học sinh thực hành dập lửa đám cháy giả định

Sau buổi ngoại khóa Giáo dục kỹ năng sống, tuyên truyền phòng chống cháy nổ với chủ đề “Chúng em là lính cứu hỏa”, giáo viên và học sinh Nhà trường nắm được các quy định của pháp luật và kiến thức phòng chống cháy nổ cũng như các kỹ năng phòng tránh. Từ đó tự giác thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về PCCC & CNCH, phòng ngừa có hiệu quả với tai nạn cháy nổ, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của con người. Qua chương trình này, mỗi  học sinh trường THCS Đồng Phú sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong gia đình, cộng đồng để hướng tới mục tiêu vì một cuộc sống an toàn, không cháy nổ, vận động toàn dân tham gia PCCC & CNCH.

 

Ảnh 8: Trao phần thưởng cho những bạn học sinh xuất sắc tại buổi ngoại khóa.


Tác giả: THCS Đồng Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết