Thursday, 25/04/2019 - 10:57|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS Đồng Phú hưởng ứng Tháng văn minh đô thị Đồng Hới năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/BCĐ ngày 13/02/2017 của Ban chỉ đạo thực hiện nếp sống văn minh đô thị về việc tổ chức các hoạt động Tháng văn minh đô thị Đồng Hới năm 2018; Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, sáng 2/4/2018, Trường THCS Đồng Phú long trọng tổ chức Giờ học ngoại khóa hưởng ứng Tháng văn minh đô thị TP Đồng Hới năm 2018 với chủ đề “Văn hóa ứng xử trong trường học”.

 

Đến dự với giờ ngoại khóa có thầy Trần Văn Thức - Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, cô Đoàn Thị Tình Thương- Phó Bí thư Chi bộ- Phó hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Đồng Phú.

Tiết mục “Như hoa mùa xuân” mở đầu giờ ngoại khóa 

Cô giáo Hà Thị Trà Duyên tuyên truyền về “Văn hóa ứng xử trong trường học” 

Đại diện cho đội ngũ giáo viên trong trường, cô giáo Hà Thị Trà Duyên – Giáo viên tổ Văn- Sử- GDCD đã tuyên truyền về việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị trong trường học, cô bày tỏ: “Một buổi sớm trên mai sân trường đầy nắng, đi dạo quanh, ta bắt gặp những dãy xe xếp hàng ngăn nắp, các bạn đến trường luôn không quên đội mũ bảo hiểm, cài quai thật đẹp; ta bắt gặp những những lời lời chào thân thương kèm theo nụ cười thật xinh... Và nếu ta lỡ đánh rơi một vật gì khi đi quá vội, sẽ có bạn nhặt giùm ta, trả lại ta và ta nhận được nụ cười thân thiện bởi ta đã biết nói lời cảm ơn... Thật đơn giản để ta có thể thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Vậy ngay từ hôm nay cô, các em, tất cả chúng ta có mặt ở đây hãy thực hành thay đổi từng điều nhỏ nhất để cùng nhau xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong tường học. Hãy sống thật đẹp, đó là sống có có ước mơ, lí tưởng, sống có văn hóa, biết lịch sự; sống có tri thức, có tình người…”. Những niềm hi vọng ấy, những băn khoăn ấy đã thực sự trở thành tiếng gọi, tiếng thúc giục mạnh mẽ tác động tích cực đến toàn thể các em học sinh. Đáp lại lời tuyên truyền của cô giáo Trà Duyên, thông qua trò chơi hiểu biết, các em học sinh đã hô vang những khẩu hiệu:

- Hãy nói lời hay và hành động bằng cử chỉ đẹp!

- Học sinh Trường THCS Đồng Phú quyết tâm xây dựng và giữ gìn trường học “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn và Thân thiện”

- Ứng xử lịch sự, thân thiện, tôn trọng mọi người là thể hiện phong cách của người văn minh!

- Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chúng ta!

Học sinh hô vang khẩu hiệu, hưởng ứng Tháng văn minh đô thị TP Đồng Hới 2018 

Cô giáo Đoàn Thị Tình Thương- Phó Bí thư Chi bộ- Hiệu phó nhà trường nhấn mạnh

tầm quan trọng của việc giáo dục kỹ năng sống…

 

Tại giờ ngoại khóa, cô giáo Đoàn Thị Tình Thương- Phó Bí thư Chi bộ- Hiệu phó nhà trường đã đại diện cho BGH nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục kỹ năng sống, không ngừng nâng cao chất lượng văn minh trong trường học mà nền tảng là văn hóa học đường ở học sinh, ở giáo viên nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng một nền giáo dục hiện đại, văn minh và thân thiện… Đó cũng chính là ý nghĩa, mục tiêu trọng tâm mà phong trào hướng tới.

 

Kết thúc giờ ngoại khóa, toàn thể giáo viên và học sinh trường THCS Đồng Phú cùng nhau gửi thông điệp mở đầu cho Tháng văn minh đô thị Đồng Hới năm 2018. Thông điệp mang theo tinh thần nhiệt huyết của tập thể giáo viên cùng các thế hệ học sinh tại trường, hứa hẹn một năm 2018 với nhiều thành công!


Tác giả: Thanh Trà - THCS Đồng Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết