Thursday, 25/04/2019 - 11:32|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VÀ CAM KẾT THỰC HIỆN PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2017- 2018

Để góp phần thực hiện nghiêm túc Nghị quyết, Nghị định của Chính phủ và các văn bản của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, của UBND tỉnh Quảng Bình, Ban An toàn giao thông tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện Pháp luật về trật tự An toàn giao thông năm học 2017 - 2018 và nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi tham gia giao thông, quán triệt đến học sinh pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; sáng ngày 16/1/2018, trường THCS số 1 Bắc Lý phối kết hợp với Công an thành phố Đồng Hới tổ chức Hội nghị tuyên truyền Pháp lệnh 16/2011/UBTVQH 12 NĐ 36/2009/NĐ/CP, Quyết định 464/1993/QĐ- BNV và Luật Giao thông đường bộ, đồng thời  ký cam kết thực hiện pháp luật về An toàn giao thông năm học 2017-2018.

Tới dự Hội nghị có Thiếu tá Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Đội trưởng  đội CSGT Thành phố Đồng Hới. Trung úy Hoàng Thanh Sơn - Đội quản lý hành chính Thành phố; Về phía Công an Phường Bắc Lý có đại úy Phan Văn Thuận - Trưởng Công an phường Bắc Lý; Đồng chí Lê Quý Đạt - Cảnh sát khu vực; Cô giáo Trần Thị Lý- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng Nhà trường, thầy giáo Đào Viết Thánh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô trong Hội đồng sư phạm Nhà trường cùng toàn thể các em học sinh của trường THCS số 1 Bắc Lý.

Sau phần  đạt vấn đề về  mục đích tác dụng của việc thực hiện công tác an toàn giao thông của cô Nguyễn Thị Nguyệt - Tổng Phụ trách Đội, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Đội trưởng đội CSGT Thành phố Đồng Hới lên tuyên truyền an toàn giao thông tới cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong trường. Bài tuyên truyền tuy ngắn gọn nhưng đã đem lại những kiến thức bổ ích, những bài học ý nghĩa cho các em học sinh, giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện luật lệ An toàn giao thông.

Cũng trong buổi lễ các em học sinh còn được nghe Trung úy Hoàng Thanh Sơn - Đội quản lý hành chính Thành phố thông qua Nghị định 36/CP của Chính phủ về việc quản lý, sử dụng pháo; Pháp lệnh số 16/2011/UBTVQH 12 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về quản lý, sử dụng vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Quyết định 464/ BNV của Bộ Nội vụ quy định các loại đồ chơi nguy hiểm cấm sử dụng; các văn bản chỉ đạo về tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trong dịp đón tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Trong buổi lễ, đại diện Ban giám hiệu nhà trường, đại diện của 13 tập thể học sinh trong nhà trường cùng tham gia kí cam kết thực hiện nghiêm túc các nội quy của nhà trường và các văn bản, Nghị định về an toàn giao thông, đồng thời tuyên truyền, vận động gia đình cùng thực hiện. Nêu cao ý thức cùng phát hiện, tố giác kịp thời những cá nhân, tập thể có hành vi vi phạm với Ban giám hiệu nhà trường và Công an phường. Công tác tuyên truyền, nhắc  mọi người càng có ý thức cao hơn trong phong trào hưởng ứng vì “Mái trường bình yên không có tội phạm, tệ nạn xã hội”.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần  nâng cao nhận thức và ý thức tự giác của học sinh trong nhà trường đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và hạn chế tỉ lệ vi phạm luật ATGT, giảm thiểu tai nạn giao thông….

Thông qua chương trình, Công an Thành phố Đồng Hới cũng như công an phường Bắc Lý mong muốn mỗi tổ chức trong xã hội càng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời nhân rộng mô hình ký cam kết chấp hành pháp luật về trật tự ATGT giữa học sinh, gia đình và nhà trường đến các trường khác trên địa bàn, hoạt động này giúp các em nâng cao hơn ý thức trong việc giữ gìn, đảm bảo ATGT. Từ đó có trách nhiệm bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Nhà trường trong việc tăng cường tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh. Hoạt động này được diễn ra ngay vào những ngày đầu năm học xuyên suốt trong cả năm học với những việc làm cụ thể.

Đã nhiều năm qua , trường THCS số 1 Bắc Lý thường xuyên quan tâm giáo dục nâng cao nhận thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông cho học sinh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức tự giác cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Năm học 2017 - 2018, thầy trò trường THCS số 1 Bắc Lý quyết tâm thực hiện tốt an toàn giao thông, đặc biệt đảm bảo trật tự an toàn trong dịp Tết xuân 2018 nhằm thực hiện tốt phong trào xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tất cả vì một “Mái trường bình yên không có tội phạm, tệ nạn xã hội”.


Tác giả: BBT THCS số 1 Bắc Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết