Tuesday, 17/09/2019 - 23:50|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI

Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi THCS năm học 2018-2019

Thực hiện kế hoạch năm học, vào lúc 07h30 phút ngày 11/3/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới tổ chức Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp thành phố năm học 2018 - 2019.

Đến dự buổi Khai mạc có đồng chí Hoàng Ngọc Đan - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới; Đồng chí Trần Thị Sáu - Thành ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Đinh Bá Quang - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí Chuyên viên phòng; Các đồng chí đại diện Ban giám hiệu của 17 trường THCS trên địa bàn thành phố; Có các đồng chí phóng viên Đài TT-TH thành phố đến dự và đưa tin.

Sau phần tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, đồng chí Trần Thị Sáu – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc. Trong lời phát biểu đồng chí Trưởng phòng đã nhấn mạnh: Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS là hoạt động chuyên môn bổ ích, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt ở các nhà trường, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Hội thi là một hoạt động góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của toàn ngành. Qua Hội thi nhằm tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và lựa chọn những giáo viên tiêu biểu để tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi tỉnh Quảng Bình trong năm học 2019-2020. Kết quả của Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Tham gia Hội thi có 69 giáo viên đến từ 17 trường THCS trên địa bàn thành phố, với 13 môn dự thi. Tại Hội thi, các giáo viên phải trải qua 3 phần thi gồm: Sáng kiến kinh nghiệm hoặc đề tài khoa học sư phạm ứng dụng; Kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục cấp THCS; Phần thi thực hành gồm 02 tiết dạy.

Sau buổi khai mạc, 68 giáo viên đủ điều kiện sẽ tham gia phần kiểm tra năng lực. Với sự quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao, hi vọng các giáo viên sẽ làm bài thi thật tốt phần kiểm tra năng lực để bước vào phần thi thực hành trong thời gian từ ngày 18/3 đến ngày 23/3/2019 sắp tới./.

Tác giả: Thanh Tình - Phòng GD&ĐT