Thursday, 25/04/2019 - 11:11|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI

KẾT QUẢ KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI LỚP 9 CẤP TỈNH NĂM HỌC 2018-2019

Tiếp nối thành công từ Cuộc thi Olympic "Tài năng tiếng Anh" cấp tỉnh, học sinh giỏi lớp 9 của thành phố Đồng Hới đã khẳng định được vị trí của mình, là một trong những đơn vị dẫn đầu về chất lượng học sinh giỏi toàn tỉnh.

Năm học 2018-2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới đã tổ chức các lớp bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 và thành lập đội tuyển gồm 54 em tham gia dự thi 9 môn tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh. Với sự nỗ lực phấn đấu, tinh thần quyết tâm, các em đã hoàn thành bài thi và đạt kết quả khá cao.

Ngày 04 tháng 4 năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã có Quyết định số 678/QĐ-SGDĐT về việc khen thưởng thành tích thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9, 12 năm học 2018-2019. Sở biểu dương thành tích và cấp giấy chứng nhận cho những học sinh đạt giải tại Kỳ thi.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới là một trong những đơn vị có thành tích cao tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2018-2019. Cụ thể, có 05 đội xếp thứ Nhất toàn tỉnh, các học sinh tham gia dự thi đều đạt giải cao gồm các bộ môn Ngữ văn, Tiếng Anh, Hóa học, Sinh học và Vật lý; 02 đội xếp thứ Ba gồm các môn Toán, Lịch sử; Môn Tin học xếp thứ Năm và môn Địa lý xếp thứ Sáu. Toàn đoàn có 46 giải, trong đó có 11 giải Nhất (toàn tỉnh có 18 giải Nhất), 09 giải Nhì, 14 giải Ba và 12 giải Khuyến khích.

Thành công của đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh là nguồn động lực rất lớn để động viên, khích lệ thầy và trò không ngừng cố gắng hơn nữa trong những năm tiếp theo để mãi xứng đáng là địa chỉ tin cậy của giáo dục tỉnh nhà./.

Tác giả: Thanh Tình - Phòng GD&ĐT