Tuesday, 04/08/2020 - 10:13|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Bảo Ninh tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” và “Cô chế biến giỏi” năm học: 2018-2019

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019 và lập thành tích chào mừng 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trường Mầm non Bảo Ninh tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” và “Cô chế biến giỏi” cấp trường năm học: 2018-2019.

Ngày 03 tháng 11 năm 2018 Trường Mầm non Bảo Ninh tổ chức khai mạc Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” và “Cô chế biến giỏi” cấp trường, đến dự với buổi khai mạc có anh: Nguyễn Đình Thi - Trưởng BĐDHCMHS cùng các anh, chị trong ban thường trực HCMHS và có đầy đủ các cô giáo trong ban giám hiệu nhà trường; đặc biệt là sự có mặt của 37 cô giáo và 9 cô nuôi tham gia dự thi.

Ngay sau buổi khai mạc. Hội thi “Cô chế biến giỏi” diễn ra một cách sôi nổi mỗi cô nuôi thực hiện 2 phần thi: Tính khẩu phần ăn trên máy và chế biến 10 suất ăn cho trẻ mẫu giáo.

Các cô nuôi đã khẳng định được năng lực của mình hoàn thành xuất sắc hai phần thi. Ban giám khảo thực sự ngỡ ngàng trước sự chế biến sáng tạo và mùi vị của các món ăn và cách trình bày đẹp mắt của các cô.

Sáng ngày 06 tháng 11 năm 2108 Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” diễn ra một cách sôi nổi,  mỗi giáo viên thực hiện một hoạt động theo lĩnh vực đã bốc thăm.

Không khí của nhà trường thực sự như một ngày hội và rộn ràng hẳn lên; bằng năng lực của mình các cô đã thể hiện phần thi của mình một cách xuất sắc. Qua các tiết dạy đã thể hiện được khả năng hiểu biết rộng, kiến thức chuyên môn vững vàng, phong cách lên lớp truyền đạt đầy cách thuyết phục của các cô giáo; sự chuẩn bị chu đáo cho mỗi hoạt động do đó có nhiều tiết dạy đạt hiệu quả cao. Như tiết toán “Nhận biết các ngày trong tuần” của cô giáo Võ Thị Liểu; tiết toán “ So sánh nhận biết to hơn, nhỏ hơn” của cô giáo Trần Thị Thủy Nga; tiết LQVH Thơ “Cô dạy con” của cô giáo Lê Đặng Thái Châu; tiết KPKH “khám phá về màu sắc” của cô giáo Hoàng Thị Kim Huệ; tiết LQ với CC “hk” của cô giáo Hồ Thị Huệ; tiết thể dục “Bò theo đường dích dắc ” của cô giáo Hoàng Thị Ly Na...Đa số các cô đã có sự đầu tư trong bài soạn, vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học hiện đại; sử dụng đồ dùng có hiệu quả; đặc biệt nhiều giáo viên đã ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy, phong cách lên lớp của giáo viên nhẹ nhàng, gần gũi, cởi mở với trẻ. Do đó, các tiết dạy đã đạt được mục tiêu đề ra, trẻ được hoạt động thoải mái thể hiện rõ tiết dạy theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”.

Phải nói rằng Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” thực sự là một sân chơi trí tuệ, bổ ích, thiết thực, đây cũng là sự mong muốn của nhà trường; qua Hội thi nhằm khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên trong nhà trường tự học hỏi lẫn nhau giúp cho giáo viên có nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình giảng dạy của mình.

Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, tự tin trong các hoạt động, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao năng lực chuyên môn của mình. Đây là một hoạt động thường niên nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, tích lũy kiến thức, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, nhân viên trong việc tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm đổi mới. Qua đó góp phần  nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và đẩy mạnh phong trào thi đua, tạo cơ hội để giáo viên, nhân viên tự học và sáng tạo với mục đích tiếp tục đổi mới phương pháp giáo dục mầm non, xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, phù hợp với độ tuổi, phát huy tính tích cực ở trẻ đồng thời tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi, đẩy mạnh ứng dụng và khai thác hiệu quả công nghệ thông tin. Nâng cao kỹ thuật chế biến món ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng, món ăn phù hợp với trẻ ở độ tuổi mầm non góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng.

Hội thi khép lại với kết quả đáng phấn khởi:

* Kết quả Hội thi: “Giáo viên dạy giỏi”

- 34/37 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường ;

Trong đó: 03 giải nhất, 8 giải nhì,  5 giải ba, 8 giải khuyến khích.

- Giải nhất: Trao cho cô giáo Trần Thị Thủy Nga, Võ Thị Liểu, Lê Đặng Thái Châu.

- Giải Nhì: Cô giáo Võ Thị Thu Hằng, Võ Hoa Phượng, Hoàng Thị Ly Na, Trần Thị Thúy Nga, Hoàng Thị Kim Huệ, Hồ Thị Huệ, Phạm Thị Hồng Vân, Nguyễn Thị Hường.

- Giải ba: Cô giáo Nguyễn Thị Hải Quyên, Trần Thị Oanh, Nguyễn Thị Tâm, Hoàng Thị Thúy, Cao nữ Thu Hoài

* Kết quả Hội thi “Cô chế biến giỏi”

- Giải Nhất: Cô Nguyễn Thị Như Quỳnh

- Giải Nhì: Cô Lê Thị Mỹ Bình, Cô Nguyễn Thị Diệu Hương, Cô Trương Thị Thương Hoài.

- Giải Ba: Cô Trần Thị Thu Trang, Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung, Cô Nguyễn Thị Hoài Thương.


Tác giả: Thu phương - MN Bảo Ninh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết