Saturday, 25/01/2020 - 16:39|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI MẦM NON NĂM HỌC 2018-2019

     Đồng chí Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các giáo viên tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, kịp thời khắc phục những tồn tại để nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non trong các nhà trường.

       Sáng ngày 05/4/2019, Phòng GD&ĐT Đồng Hới đã tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp thành phố năm học 2018-2019.

       Tham gia hội thi có 45 giáo viên đến từ 22 trường Mầm non, Mẫu giáo. Mỗi thí sinh thực hiện 03 phần thi: Sáng kiến kinh nghiệm; Phần thi lý thuyết ; Phần thi thực hành.

       Theo đánh giá của Ban tổ chức hội thi, giáo viên dự thi đã chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức hoạt động, có nhiều sáng tạo trong việc thiết kế đồ dùng dạy học như: các câu chuyện được giáo viên thiết kế dưới dạng  tranh lật, con rối ngộ nghĩnh... Việc thiết kế đồ dùng dạy học thực sự sinh động và gần gũi với thực tế, góp phần giúp trẻ tư duy hình ảnh cụ thể, thế giới quan của trẻ từ đó cũng phong phú hơn. Nhiều giáo viên vận dụng phương pháp linh hoạt, sáng tạo, hệ thống câu hỏi gợi mở, sát với yêu cầu nội dung và hoạt động của độ tuổi. Giáo viên đã kết hợp với việc sử dụng phù hợp đồ dùng trực quan với nhiều hình thức, tổ chức trò chơi, luyện tập nhẹ nhàng theo nhóm, tạo nhiều cơ hội cho trẻ được suy nghĩ, trao đổi, thực hành, trải nghiệm, nêu lên ý tưởng sáng tạo, bày tỏ cảm xúc qua tranh vẽ, nặn tạo hình nhân vật, con vật, vận dụng những vốn hiểu biết của mình để tham gia giờ học một cách hứng thú, thể hiện đúng với yêu cầu giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Phong cách giáo viên nhẹ nhàng, gần gũi và thu hút trẻ tham gia hoạt động. Đặc biệt trong Hội thi năm nay, ngữ điệu của giáo viên được thể hiện một cách tự nhiên, không diễn thuyết, không gài trước kiến thức cho trẻ, vì vậy trẻ tham gia hoạt động một cách tự nhiên, tích cực và hứng thú. Tiêu biểu có cô Phạm Thị Huyền (MN Thuận Đức), Phạm Thị Thủy (MN Nam Lý), Nguyễn Thị Trang (MN Đồng Mỹ), Đinh Thị Kim Nhung (MN Nghĩa Ninh), Trần Thị Kim Mận (MN Hoa Hồng).

       Tại Hội nghị tổng kết, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã trao giấy chứng nhận đạt “Giáo viên dạy giỏi” cho 45 giáo viên, tặng giấy khen và trao thưởng cho 35 giáo viên đạt kết quả xuất sắc (05 giải Nhất, 09 giải Nhì, 10 giải Ba và 11 giải Khuyến khích).

       Với mục đích để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi trong tổ chức thực hiện chương trình Giáo dục mầm non, đồng chí Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các giáo viên tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, kịp thời khắc phục những tồn tại để nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non trong các nhà trường./.


Tác giả: Mai Phương - Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết