Sunday, 24/03/2019 - 18:17|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG MẦM NON NGHĨA NINH TỔ CHỨC CHO CHÁU 5 TUỔI THAM QUAN, GIAO LƯU VỚI CÁC CHÚ BỘ ĐỘI

Trong những ngày tháng 12 lịch sử này nhân dân cả nước đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2017 và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2017). Hòa chung không khí náo nhiệt ấy,  được sự chỉ đạo của Chi bộ - BGH nhà trường cô cháu trường Mầm non Nghĩa Ninh tổ chức cho các cháu 5 tuổi tham quan phòng truyền thống của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình và giao lưu học tập tại đơn vị Tiểu đoàn 42, để bước đầu tạo cho trẻ Mầm non tiếp cận với hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" và giáo dục truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam.

Với tiết trời đầu đông se lạnh, đúng 13h40 chiều ngày 21 tháng 12 năm 2017, cô cháu chúng tôi lên đường đến tham quan phòng truyền thống của Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Quảng Bình. Sau gần nửa giờ đồng hồ cô cháu đã có mặt tại đơn vị. Được các đồng chí ở phòng công tác chính trị đón chào thân mật, niềm nở. Tại đây, cô giáo và các cháu đã được lắng nghe đồng chí Diệu Hà, thuyết trình về những chiến công của quân đội và nhân dân Quảng Bình sau cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nêu danh các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ Quốc, các cháu được xem những kỷ vật sau chiến tranh…

 Tạm chia tay phòng truyền thống của Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Quảng Bình cô cháu chúng tôi đến đơn vị Tiểu đoàn 42. Đón chúng tôi là các chiến sĩ trẻ tuổi chừng 19 đôi mươi với nụ cười trên khuôn mặt rạng rỡ, cởi mỡ chân tình. Các cháu xếp hàng chào các chú bộ đội, tại đây, cô giáo và các cháu đã được cán bộ tiểu đoàn dẫn đi tham quan khu vực tăng gia sản xuất của đơn vị. Mở ra trước mắt chúng tôi là những vườn rau xanh bạt ngàn,  có đầy đủ các loại rau. Không chỉ có thế các cháu còn “ồ” lên, xuýt xoa khi được chiêm ngưỡng khu chăn nuôi của các chiến sĩ. Nào gà, nào lợn, con nào con nấy căng tròn, mũm mĩm, chúng nhảy nhót, reo vui như hát mừng những vị khách nhỏ tuổi ghé thăm. Dưới sự chỉ đạo của cán bộ tiểu đoàn, cô và các cháu còn được tham quan nơi ở, nơi sinh hoạt tâp thể của các chiến sĩ để hiểu hơn về các chú. Các cháu tỏ ra rất thích thú trước những chiếc giường ngăn nắp gọn gàng. Thú vị hơn các cháu còn được các chú dạy cho cách gấp chăn màn đẹp nhất, vuông vắn nhất.

Sau những giây phút tham quan cô cháu chúng tôi được về phòng hội trường của đon vị để giao lưu văn nghệ với các chú. Các cháu được nghe đồng chí Hà Xuân Giáp - Phó chỉ huy của tiểu đoàn nói chuyện về ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2017. tiếp theo là chương trình giao lưu văn nghệ của cô cháu trường Mầm non Nghĩa Ninh và các chú bộ được đội diễn ra sôi nỗi với những lời ca trong sáng, những điệu múa, bài thơ ca ngợi về “Bộ đội Cụ Hồ”. Đó cũng chính là món quà tinh thần mà các cháu gửi đến các chú bộ đội đang ngày đêm giữ gìn và bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc. Đáp lại tình cảm ấy, các chú bộ đội cũng đã hát những bài hát của người lính tặng cô cháu của trường. Không khí giao lưu ấy diễn ra hết sức thân thiện và nồng ấm. 

 

Chia tay các anh bằng những cái bắt tay ấm áp, lưu luyến của các cô giáo và những cách tay nhỏ xinh của các cháu vẩy chào các chú hẹn ngày tái ngộ. Chuyến tham quan đã để lại ấn tượng vô cùng sâu đậm trong lòng mổi cô cháu trường Mầm non Nghĩa Ninh. Nhằm giáo dục các cho các cháu những hình ảnh đẹp đẽ, thân thiện, cuộc sống sinh hoạt năng động mà giản dị cũng như tinh thần yêu nước, sẵn sàng tham gia chiến đấu của các chiến sĩ QĐND Việt Nam


Tác giả: Nguyễn Thương - MN Nghĩa Ninh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết