Monday, 21/01/2019 - 02:03|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Mầm non Bảo Ninh tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” và “Cô chế biến giỏi” cấp trường năm học: 2017-2018

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học: 2017-2018; Ngày 06 tháng 11 năm 2017 Trường mầm non Bảo Ninh tổ chức khai mạc Hội thi “Giáo viên dạy giỏi”  “Cô chế biến giỏi” cấp trường năm học 2017-2018. Hội thi diễn ra trong bối cảnh cả nước tưng bừng kỷ niệm 72 năm nền Giáo dục Cách mạng Việt nam và 35 ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

   Đến dự với buổi khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Như Quỳnh - công chức văn hóa xã Bảo Ninh, Anh Nguyễn Quang Trung - Trưởng Ban đại diện hội cha mẹ học sinh. Đặc biệt sự có mặt của các cô giáo trong ban giám hiệu nhà trường và 29 cô giáo và 10 nhân viên dinh dưỡng tham gia dự thi.

       Mục đích của hội thi là nhằm tạo điều kiện cho giáo viên được thể hiện năng lực sư phạm của mình; được học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy với đồng nghiệp. Thông qua hội thi giúp giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn; ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các cháu. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để nhà trường đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Đây cũng là cơ hội để các cô giáo khẳng định bản thân, giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm trong giảng dạy; xây dựng môi trường học tập theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ.

          Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Lê Thị Hồng Quảng - Hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ mục đích yêu cầu cũng như những nội quy, quy chế của hội thi, động viên các cô giáo tham gia hội thi đạt kết quả tốt; đồng chí cũng mong muốn và tin tưởng rằng các cô giáo hãy vận dụng những kiến thức cơ bản trong chuyên môn để thể hiện tốt phần thi của mình.

          Mỗi giáo viên tham gia hai phần thi: Phần thi lý thuyết và phần thi thực hành theo lĩnh vực đã bóc thăm. Ngay sau buổi khai mạc là phần thi lý thuyết diễn ra trong không khí nghiêm túc. Trải qua 90 phút làm bài có 28/29 cô giáo đạt điểm thi lý thuyết bước vào phần thi thực hành. Không khí của nhà trường thực sự như một ngày hội và rộn ràng hẳn lên; bằng năng lực của mình các cô đã thể hiện phần thi của mình một cách xuất sắc. Qua các tiết dạy đã thể hiện được khả năng hiểu biết rộng, kiến thức chuyên môn vững vàng, phong cách lên lớp truyền đạt đầy cách thuyết phục của các cô giáo; sự chuẩn bị chu đáo cho mỗi hoạt động do đó có nhiều tiết dạy đạt hiệu quả cao. Như tiết Thể dục “Bò chui qua ống dài” của cô giáo Võ Thị Liễu; tiết LQCC “ LQCC UƯ” của cô giáo Lê Đặng Thái Châu; tiết kể chuyện “Cáo thỏ và gà trống” của cô giáo Nguyễn Thị Hải Quyên; tiết Toán “Nhận biết phía trước, phía sau của bản thân” của cô giáo Trần Thị Thủy Nga...Đa số các cô đã có sự đầu tư trong bài soạn, vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; sử dụng đồ dùng có hiệu quả; đặc biệt nhiều giáo viên đã ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy, phong cách lên lớp của giáo viên nhẹ nhàng, gần gũi, cởi mở với trẻ. Do đó, các tiết dạy đã đạt được mục tiêu đề ra, trẻ được hoạt động thoải mái thể hiện rõ tiết dạy theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”.

       Phải nói rằng Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” thực sự là một sân chơi trí tuệ, bổ ích, thiết thực, đây cũng là sự mong muốn của nhà trường ; qua Hội thi nhằm khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên trong nhà trường tự học hỏi lẫn nhau giúp cho giáo viên có nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình giảng dạy của mình.

      Có thể khẳng định Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp trường năm học: 2017-2018 đã thành công tốt đẹp, Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc,  chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, tự tin trong các hoạt động, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao năng lực chuyên môn của mình.

Kết quả:

- 24/29 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường ;

Trong đó: 02 giải nhất, 03 giải nhì, 07 giải ba, 05 giải khuyến khích.

- Giải Nhất: Cô giáo Võ Thị Liểu, Lê Đặng Thái Châu.

- Giải Nhì: Cô giáo Võ Thị Thu Hằng, Trần Thị Thủy Nga, Nguyễn Thị Hải Quyên.

- Giải Ba: Cô giáo Võ Hoa Phượng, Hoàng Thị Kim Huệ, Phạm Thị Hồng Vân, Trần Thị Thúy Nga, Hồ Thị Huệ, Nguyễn Thị Hường, Lại Thị Hoàng Yến.

  Hội thi “Cô chế biến giỏi” diễn ra từ ngày 11/11/2017 mỗi nhân viên thực hiện hai phần thi; tính khẩu phần ăn trên máy và chế biến 10 suất ăn cho trẻ mẫu giáo.

   Các cô đã khẳng định được năng lực của mình hoàn thành xuất sắc hai phần thi. Ban giám khảo thực sự ngỡ ngàng trước sự chế biến sáng tạo và mùi vị của các món ăn và cách trình bày đẹp mắt của các cô.

    Hội thi “Cô chế biến giỏi” khép lại với kết quả đáng phấn khởi.

- Cô : Lê Thị Mỹ Bình đạt giải Nhất.

- Cô: Trương Thị Thương Hoài đạt giải Nhì.

     Cô:  Nguyễn Thị Diệu Hương, Nguyễn Thị Hồng Nhung đạt giải Ba.


Tác giả: Thu Phương - MN Bảo Ninh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết