• :
  • :
CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN VÀ HỌC SINH NGÀNH GIÁO DỤC ĐỒNG HỚI CHUNG TAY XÂY DỰNG VĂN MINH ĐÔ THỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRAO TẶNG MÁY TÍNH BẢNG CHƯƠNG TRÌNH “SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM”

      Chương trình “Sóng và máy tính cho em” thực sự có ý nghĩa nhân văn sâu sắc “yêu thương và chia sẻ”. Thông qua chương trình đã phát huy truyền thống tốt đẹp, tinh thần “Tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Với món quà ý nghĩa mà chương trình trao tặng, hi vọng các em sẽ sử dụng đúng mục đích, phát huy những tính năng sẵn có của máy tính bảng để khai thác kiến thức trên nền tảng Internet nhằm phục vụ mục đích học tập đạt kết quả tốt hơn.

 
Chiều ngày 14/6/2022, tại Hội trường UBND thành phố Đồng Hới, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao tặng máy tính bảng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho 103 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đến dự buổi trao tặng có đồng chí Hoàng Thị Thanh Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đồng Hới; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy; lãnh đạo UBMTTQVN Thành phố; lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Hội Khuyến học thành phố; lãnh đạo Phòng bán hàng Đồng Hới - Trung tâm kinh doanh VNPT Quảng Bình; lãnh đạo các trường trực thuộc trên địa bàn thành phố; phụ huynh và học sinh nhận máy tính bảng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Tại buổi trao tặng, đồng chí Hồ Thanh Hải - Thành ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nêu rõ: Chương trình Sóng và máy tính cho em” được Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới tổ chức phát động theo Công văn số 3041/SGDĐT-CĐGD ngày 23 tháng 9 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình nhằm kêu gọi ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có khả năng để trang bị thiết bị học tập trực tuyến. Với mục đích “Tất cả vì học sinh thân yêu”, quyết tâm không để một học sinh nào bị mất cơ hội học tập vì dịch bệnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành lập Ban Vận động quyên góp, ủng hộ, tiếp nhận, điều phối trang thiết bị học trực tuyến; kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhà giáo, người lao động thể hiện tinh thần trách nhiệm, truyền thống tốt đẹp “Tương thân, tương ái”, tích cực tham gia ủng hộ Chương trình “Máy tính cho em”… Tổng số tiền Phòng Giáo dục và Đào tạo nhận được từ các tổ chức, cá nhân là 292.685.561 đồng với sự tham gia ủng hộ của hơn 1.700 cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động của 55 đơn vị, trường học (Cơ quan Phòng GD&ĐT, 53 trường công lập, 01 trường tư thục: TH&THCS Chu Văn An). Công tác mua sắm được thực hiện theo quy định của pháp luật về lựa chọn nhà thầu. Ban Vận động của Phòng Giáo dục và Đào tạo đã rà soát, lựa chọn được 103 em học sinh để trao tặng máy tính bảng của chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trong đó có 84 học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và 19 học sinh thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chưa có thiết bị để học trực tuyến.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” thực sự có ý nghĩa nhân văn sâu sắc “yêu thương và chia sẻ”. Thông qua chương trình đã phát huy truyền thống tốt đẹp, tinh thần “Tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Với món quà ý nghĩa mà chương trình trao tặng, hi vọng các em sẽ sử dụng đúng mục đích, phát huy những tính năng sẵn có của máy tính bảng để khai thác kiến thức trên nền tảng Internet nhằm phục vụ mục đích học tập đạt kết quả tốt hơn./.

Một số hình ảnh tại buổi trao tặng máy tính bảng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”:

 

 


Tác giả: Đinh Thị Thanh Tình - Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết