Wednesday, 23/01/2019 - 12:07|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Mầm non Hoa Hồng với các hoạt động chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tại trường mầm non Hoa Hồng- Thành phố Đồng Hới đã tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” bậc học Mầm non cấp trường năm học 2017-2018.

     Hội thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên được thể hiện khả năng sư phạm, trao đổi học tập kinh nghiệm về công tác chăm sóc giáo dục trẻ; khai thác, sử dụng sáng tạo và hiệu quả phương tiện, đồ dùng đồ chơi thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Đồng thời, là một trong những căn cứ để đánh giá chất lượng đội ngũ, đánh giá công tác triển khai, tổ chức thực hiện chương trình giáo dục mầm non mà trọng tâm là việc thực hiện chuyên đề " XD trường MN lấy trẻ làm trung tâm" của nhà trường trong năm học 2017-2018.

DSC01003(2).JPG

DSC01076(2).JPG

Với mục tiêu là giúp trẻ em phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị các điều kiện cho trẻ em vào lớp 1 nên ngay từ đầu năm học 2017- 2018, Ban giám hiệu trường Mầm non Hoa Hồng đã xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm chỉ đạo trong năm học là tổ chức Hội thi giáo viên giỏi ở cấp trường. Do đó, hội thi đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, giáo viên cũng như của các bậc phụ huynh, các cháu mầm non trong toàn trường. Hội thi có 23 giáo viên dự thi từ độ tuổi Nhà trẻ đến Mẫu giáo Lớn. Qua 4 ngày diễn ra Hội thi với sự quyết tâm, tinh thần đổi mới, sáng tạo đã có nhiều hoạt động được đánh giá cao và có chất lượng. Theo đánh giá của Ban giám hiệu nhà trường, các hoạt động diễn ra từ hội thi đã thể hiện rõ có sự đầu tư về chuyên môn; các giáo viên dự thi đã có sự chuẩn bị chu đáo về bài soạn, đồ dùng, đồ chơi, lựa chọn hình thức và phương pháp tổ chức trong các hoạt động. Cụ thể là một số giờ dạy giáo viên sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin vào giờ học có hiệu quả, gây hứng thú cho trẻ, giúp trẻ nhận biết nhanh và tích cực tham gia vào các hoạt động một cách tự nhiên nhất. Đồng thời, 100% giáo viên dự thi nắm vững nội dung Chương trình giáo dục mầm non và thực hiện đúng phương pháp, biết sử dụng linh hoạt các hình thức tổ chức giờ học, tạo các tình huống phù hợp, hấp dẫn trẻ. Tỷ lệ giờ dạy đạt chất lượng, thể hiện nhiều nét đổi mới trong việc thực hiện chương trình GDMN đạt cao hơn những năm trước. Tại hội thi này, Ban giám hiệu đã đánh giá rất cao sự đầu tư của các giáo viên trong việc chuẩn bị các điều kiện tham dự hội thi, cũng như lựa chọn nội dung và hình thức tổ chức hết sức linh hoạt, sáng tao. Đặc biệt, với quan điểm tổ chức các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, các giáo viên đã linh hoạt lựa chọn nhiều hình thức tổ chức sáng tạo, động viên trẻ được tham gia vào hoạt động một cách tích cực nhất. Nổi bật như các giáo viên Nguyễn Thị Huyền Thanh, Phan Tú Anh, Lương Lệ Hiền, Phạm Thị Nga... Một điều đáng ghi nhận nữa tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm nay đó chính là các giáo viên tham gia hội thi đã có sự chủ động tìm tòi, nghiên cứu nội dung bài học, trao đổi thông tin với đồng nghiệp và sự góp ý của tổ chuyên môn của nhà trường. Chính điều này đã khiến các hoạt động dạy trẻ diễn ra sôi nổi, hào hứng nhưng cũng rất nhẹ nhàng với sự tham gia của các cháu trường Mầm non Hoa Hồng. Qua các tiết học, các cháu được thu nạp những kiến thức bổ ích từ những bài học mà các cô giáo đã truyền đạt, trẻ được chủ động tham gia tất cả các hoạt động dưới sự hướng dẫn trực tiếp của cô giáo.

DSC01181.JPG

DSC01316.JPG

Trải qua 4 ngày tranh tài, Hội thi Giáo viên giỏi cấp trường năm học 2017- 2018 đã khép lại. Kết quả, trong tổng số 25 giáo viên tham dự hội thi, đã có 23 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường. Trong đó: Có 4 giải nhất, 10 giải nhì, 8 giải ba.

Thành công của Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2017 - 2018 và việc chỉ đạo tốt chuyên đề " Xây dựng trường mầm non theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm" là kết quả của nhiều yếu tố hợp thành. Đó là sự lao động miệt mài, đầy sáng tạo của các cô giáo; là kết quả của việc chỉ đạo thực hiện phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt” của nhà trường; sự quan tâm của các bậc phụ huynh, sự chỉ đạo sát sao của phòng Giáo dục và Đào Tạo. Qua Hội thi góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nhà trường ngày một sôi nổi và đạt hiệu quả cao. Đây cũng là dịp để  tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ trong trường Mầm non.


Tác giả: Diệu Hương - MN Hoa Hồng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết