• :
  • :
CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN VÀ HỌC SINH NGÀNH GIÁO DỤC ĐỒNG HỚI CHUNG TAY XÂY DỰNG VĂN MINH ĐÔ THỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 02 NĂM TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018 ĐỐI VỚI LỚP 1 VÀ LỚP 2

Nhằm tổng kết đánh giá kết quả thực hiện và kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc, đề xuất các giải pháp phù hợp, rút ra bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo, triển khai để thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 trong những năm tiếp theo, ngày 10/6/2022, Phòng GD&ĐT Đồng Hới đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 02 năm triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1 và lớp 2.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thanh Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đồng Hới, Trưởng Ban Chỉ đạo cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông thành phố Đồng Hới; đại diện Sở GD&ĐT Quảng Bình; đồng chí Hồ Thanh Hải - Thành ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT Đồng Hới cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên PGD&ĐT Đồng Hới; đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường; cán bộ quản lí cùng toàn thể giáo viên dạy lớp 1 và lớp 2 năm học 2021 - 2022.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hồ Thanh Hải - Trưởng phòng Phòng GD&ĐT Đồng Hới đã đánh giá sơ bộ công tác triển khai Chương trình GDPT 2018, những kết quả nổi bật, khó khăn, thách thức và tinh thần quyết tâm “đối mới, sáng tạo” của giáo dục và đào tạo Đồng Hới trong công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo thích ứng an toàn, linh hoạt phù hợp với diễn biến của dịch bệnh.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết 02 năm triển khai Chương trình GDPT 2018 do đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà - Phó Trưởng phòng GD&ĐT Đồng Hới trình bày. Báo cáo đã chỉ rõ những thuận lợi, khó khăn, những biện pháp chỉ đạo quyết liệt, trách nhiệm và kết quả đạt được cùng những bài học kinh nghiệm. Sau 02 năm triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1 và lớp 2, giáo dục và đào tạo Đồng Hới đã có những thành công nhất định. Học sinh tiến bộ hơn không chỉ ở kiến thức môn học mà trong cả việc phát triển các năng lực, phẩm chất cần thiết. Cán bộ quản lý dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; chủ động, linh hoạt hơn trong việc xây dựng, chỉ đạo, triển khai kế hoạch giáo dục thực hiện chương Chương trình GDPT 2018. Nhờ tính mở của chương trình, giáo viên chủ động, sáng tạo hơn; đa số giáo viên đã hiểu và tiếp cận Chương trình GDPT 2018 đúng hướng; năng lực xây dựng kế hoạch bài dạy và tổ chức dạy học, năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác, xây dựng kho học liệu số phục vụ dạy học; kĩ năng xây dựng bài giảng trực tuyến bằng PowerPoint, video, các phần mềm Quizizz, OLM… được nâng cao. Các tổ, khối chuyên môn đã chủ động hơn trong xây dựng kế hoạch môn học lớp 1, 2 đảm bảo yêu cầu, phù hợp với điều kiện thực tiễn, tình hình dịch bệnh. Phụ huynh cơ bản đã tin tưởng vào sự đổi mới giáo dục, nhiều phụ huynh đã cùng con trải nghiệm các hoạt động nên thấu hiểu hơn về tâm tư, nguyện vọng cũng như những khó khăn của con, từ đó giúp việc hoàn thành chương trình lớp học của con thuận lợi và đạt kết quả tốt hơn. Đặc biệt, báo cáo cũng đã đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tiếp theo của giáo dục Đồng Hới đối với việc triển khai Chương trình GDPT 2018.

Hội nghị được nghe 06 tham luận về các vấn đề thiết thực trong quá trình triển khai Chương trình GDPT 2018. Các ý kiến tham luận tập trung các vấn đề về dạy học Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, hoạt động trải nghiệm; về việc đánh giá học sinh theo Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT ngày 04/9/2020 của Bộ GD&ĐT và công tác quản lí trường học. Các tham luận đã đi sâu phân tích chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc và đưa ra được những biện pháp đã thực hiện đạt hiệu quả cao tại các cơ sở giáo dục.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thanh Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đồng Hới, Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông thành phố Đồng Hới đã ghi nhận và đánh giá cao công tác tham mưu, chỉ đạo của Phòng GD&ĐT; biểu dương, khen ngợi và động viên các cán bộ quản lý, giáo viên đã luôn nổ lực hết mình, trách nhiệm, tâm huyết đối với giáo dục Đồng Hới nói chung và việc triển khai Chương trình GDPT 2018 nói riêng. Đồng chí  mong muốn trên cơ sở kết quả đạt được, trong thời gian tới, giáo dục đào tạo Đồng Hới tiếp tục nổ lực nhiều hơn nữa đối với việc nâng cao chất lượng giáo dục, triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 3 phù hợp với điều kiện địa phương; điều chỉnh, sắp xếp để sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiện có; tăng cường công tác tự học, tự bồi dưỡng năng lực, trình độ chuyên môn… đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Hội nghị tổng kết 02 năm Chương trình GDPT 2018 với lớp 1 và lớp 2 đã khép lại với hi vọng mà đồng chí Hồ Thanh Hải – Thành ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT Đồng Hới gửi gắm “Mong rằng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tiếp tục cố gắng phấn đấu và phát huy những kết quả đạt được để góp phần thực hiện tốt Chương trình GDPT 2018 cho các năm tiếp theo với tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, thích ứng và linh hoạt”.

Với việc triển khai bài bản, các quyết sách kịp thời, thực hiện những bước đi vững chắc, giáo dục và đào tạo Đồng Hới đã và đang chuyển mình mạnh mẽ trong hành trình đổi mới giáo dục đào tạo.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 


Tác giả: Trần Thị Thu Hà - Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết