Sunday, 16/05/2021 - 07:14|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIẢI BÓNG CHUYỀN NỮ NĂM HỌC 2020-2021

      Chào mừng Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2021, trong 03 ngày từ ngày 23/4 - 25/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới đã tổ chức giải bóng chuyền nữ ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2020-2021.

Giải bóng chuyền nữ Ngành Giáo dục và Đào tạo khai mạc sáng ngày 24/4/2021 tại trường THCS Bắc Nghĩa. Buổi Lễ khai mạc giải có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy - Tỉnh Ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đồng chí Mai Thị Liên Giang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo;  đồng chí Hoàng Thị Thanh Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố; đồng chí Trần Đình Sang - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Hồ Thanh Hải - Thành ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo - Trưởng ban tổ chức giải; các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; các nhà tài trợ; các đồng chí phóng viên đài TT-TH Đồng Hới đến dự và đưa tin; cùng đông đảo các vận động viên tham dự giải.

Phát biểu tại Lễ khai mạc đồng chí Hồ Thanh Hải- Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo - Trưởng ban tổ chức giải nêu lên ý nghĩa của việc tổ chức Giải: Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo sân chơi cho nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động toàn ngành có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần tích cực hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021. Đồng thời, thông qua giải để động viên, khuyến khích phong trào tập luyện thể dục thể thao trong ngành, góp phần nêu gương và động viên học sinh tích cực rèn luyện thân thể, xây dựng nếp sống văn hóa thể thao lành mạnh theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu.  

Tham gia giải có các vận động viên là nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên của 53 đội bóng đến từ các trường học trên địa bàn. Giải thi đấu theo thể thức chia bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn các đội vào vòng trong.

Giải có tổng 113 trận đấu, được thi đấu trên 12 nhà thi đấu của các trường học trên địa bàn thành phố. Với tinh thần thi đấu trung thực quyết tâm, cống hiến, nhiều trận đấu diễn ra sôi nổi có chất lượng chuyên môn cao đem đến cho khán giả những pha bóng hấp dẫn, kịch tính đã thu hút được sự tham gia cổ vũ đông đảo, nhiệt tình của khán giả.

Kết thúc giải, chiều ngày 25/4/2021 Ban Tổ chức đã tiến hành tổng kết và tổ chức trao thưởng cho các đội bóng đoạt giải Nhất các hạng, ở hạng đội Mạnh là trường Mầm non Nam Lý, hạng A trường Mần non Bảo Ninh, hạng B trường Mầm non Đức Ninh Đông; Ban tổ chức cũng đã trao 03 giải nhì, hạng các đội mạnh trường Mầm non Đồng Phú, hạng A trường Tiểu học số 2 Bắc Lý, hạng B trường Tiểu học số 1 Bắc Lý; 06 giải Ba cho các hạng và trao giải cho 12 vận động viên có thành tích xuất sắc trong quá trình thi đấu với tổng kinh phí giải thưởng khoảng 44 triệu đồng, được trích từ ngân sách chi hoạt động của ngành và kinh phí hỗ trợ của các đơn vị tài trợ.

Giải bóng chuyền ngành Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới là sân chơi bổ ích dành cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã và đang góp phần phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe theo tấm gương của Bác Hỗ vĩ đại./.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hoa - Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết