• :
  • :
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2022)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2021-2022

     Với các dự án mà học sinh mang đến cuộc thi, có thể thấy rằng các em thực sự có năng lực và niềm đam mê nghiên cứu khoa học; các em đã biết gắn lý thuyết với thực tiễn cuộc sống, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học được tổ chức hằng năm là sân chơi khoa học, trí tuệ và bổ ích. Qua cuộc thi để khuyến khích tinh thần tự học, tự nghiên cứu, khả năng tìm tòi, sáng tạo của học sinh; là cơ hội để các em giới thiệu kết quả nghiên cứu của mình.

Tham gia Cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học cơ sở thành phố Đồng Hới năm nay có 13 dự án đến từ các trường THCS, TH&THCS trên toàn thành phố. Các dự án mang đến cuộc thi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Hệ thống nhúng, kĩ thuật cơ khí, kĩ thuật môi trường, khoa học xã hội - hành vi, Y sinh và sức khỏe,…

Cuộc thi năm nay diễn ra trong 02 ngày, 28 và 29/12/2021 tại các trường có dự án dự thi. Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đã làm gián đoạn thời gian đến trường của học sinh nhưng không vì thế mà làm giảm niềm đam mê nghiên cứu khoa học của các em. Nhiều dự án có ý nghĩa thiết thực, có nội dung và phương pháp nghiên cứu phù hợp, có tính ứng dụng cao như: “Sử dụng thảo dược xông hơi nhằm hỗ trợ việc điều trị các bệnh về đường hô hấp của học sinh trường THCS số 2 Nam Lý; “Một số giải pháp khắc phục ảnh hưởng tiêu cực của hiện tượng tâm lý đám đông đến lứa tuổi học sinh THCS hiện naycủa học sinh trường THCS Đức Ninh Đông; “Điều chế xà phòng rửa tay sát khuẩn thiên nhiên từ lá cây bàng và tinh dầu sả của học sinh trường THCS số 1 Đồng Sơn; “Nâng cao nhận thức bảo vệ chủ quyền biển đảo cho học sinh THCS trên địa bàn thành phố Đồng Hới” của học sinh trường THCS Đồng Phú; “Máy nén khí đa năng” của học sinh trường THCS Đồng Mỹ; “Giải pháp nâng cao nhận thức về cách ứng phó với thiên tai cho học sinh thành phố Đồng Hới trong bối cảnh Covid-19” của học sinh trường THCS Hải Đình,…

Với các dự án mà học sinh mang đến cuộc thi, có thể thấy rằng các em thực sự có năng lực và niềm đam mê nghiên cứu khoa học; các em đã biết gắn lý thuyết với thực tiễn cuộc sống, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 13 dự án, trong đó có 02 dự án đạt giải Nhất, 04 dự án đạt giải Nhì, 05 dự án đạt giải Ba và 02 dự án đạt giải Khuyến khích. Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ chọn 02 dự án để tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học tỉnh Quảng Bình năm học 2021-2022./.

                            Một số hình ảnh tại cuộc thi:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết