Saturday, 05/12/2020 - 15:59|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ quản lý trường tiểu học TP Đồng Hới tham gia bồi dưỡng tập trung Chương trình GDPT 2018

Các đồng chí CBQL đã tham gia bồi dưỡng với tinh thần tích cực, chủ động, thẳng thắn trao đổi, chia sẻ nhiều cách làm hay.

Nhằm đảm bảo cho tất cả CBQL của các trường TH, TH&THCS, TTNDTKT Đồng Hới có năng lực về triển khai Chương trình GDPT 2018 (mô đun 1); hoàn thành chương trình bồi dưỡng theo yêu cầu, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, ngày 19/6/2020 và ngày 22, 23/6/2020, Phòng GD&ĐT tổ chức Bồi dưỡng cán bộ quản lí về triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại Trường TH Đức Ninh.

Đến dự và chỉ đạo đợt bồi dưỡng tập trung này có đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà – Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Đồng Hới, cùng sự có mặt đông đủ của toàn thể CBQL các trường TH, TH&THCS, TTNDTKT Đồng Hới.

Mặc dù trong thời gian này phải thực hiện rất nhiều nhiệm vụ chuyên môn nhưng các nhà trường đã sắp xếp công việc một cách hợp lý để CBQL tham gia lớp bồi dưỡng tập trung đầy đủ, đúng thời gian quy định.

Lớp bồi dưỡng tập trung được chia thành 4 nhóm. Các nhóm tổ chức sinh hoạt chuyên môn dưới sự điều hành của đồng chí Bùi Thị Thanh Trúc – Hiệu trưởng Trường TH Đức Ninh, đồng chí Lương Thị Hoa Lý – Phó Hiệu trưởng Trường TH Hải Đình – những CBQL đã hoàn thành bồi dưỡng Mô đun 1 do chương trình ETEP và RGEP tổ chức. Nội dung bồi dưỡng tập trung vào Quản trị hoạt động dạy học, giáo dục trong trường tiểu học, bao gồm: Hướng dẫn thực hiện CTGDPT 2018 và các yêu cầu, nhiệm vụ của hiệu trưởng trong quản trị hoạt động dạy học ở trường tiểu học; Lập kế hoạch giáo dục trong trường tiểu học; Tổ chức thực hiện kế hoạch, giám sát, đánh giá, điều chỉnh kế hoạch giáo dục; Chỉ đạo tổ/nhóm chuyên môn trong trường tiểu học triển khai CTGDPT 2018.

Dưới sự tổ chức của 2 báo cáo viên có kinh nghiệm, các đồng chí CBQL đã tham gia bồi dưỡng với tinh thần tích cực, chủ động, thẳng thắn trao đổi, chia sẻ nhiều cách làm hay; cùng sự chỉ đạo kịp thời, sâu sát của lãnh đạo PGD&ĐT nên các thành viên đã nhanh chóng nắm bắt được nội dung chương trình GDPT tổng thể, nội dung chương trình môn học, hoạt động giáo dục, Quản trị hoạt động dạy học và giáo dục trong trường tiểu học. Bên cạnh đó, để có kĩ năng lập kế hoạch chỉ đạo nhà trường thực hiện chương trình GDPT mới cho năm học 2020 -2021 sắp tới, các thành viên đã tích cực thảo luận, thực hành “Lập kế hoạch giáo dục”, “Lập kế hoạch môn học” một cách nghiêm túc.

Sau khi hoàn thành SHCM, đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà – Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã có những ý kiến chỉ đạo các nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền; chuẩn bị tốt các điều kiện (về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; bồi dưỡng đội ngũ, tham gia tập huấn sách giáo khoa,…) để thực hiện chương trình GDPT 2018 đạt kết quả tốt nhất.

Đợt bồi dưỡng tập trung thành công tốt đẹp. Hi vọng các đồng chí CBQL sẽ đảm nhận tốt nhiệm vụ Quản trị hoạt động dạy học, giáo dục ở trường tiểu học trong giai đoạn mới./.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn


Tác giả: Nguyễn Thị Uyến - TH số 2 Đồng Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết