A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An tham gia Chuyên đề giáo dục Kỹ năng phòng tránh bị xâm hại.

Nhằm trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết tự bảo vệ bản thân, ngày 06/5/2022, Trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức hiệu quả chuyên đề “Giáo dục kỹ năng phòng tránh bị xâm hại” dành cho học sinh từ khối 1 đến khối 5.

Chuyên đề đã giúp các con có thêm những hiểu biết, kỹ năng và cách xử lí cụ thể đối với các tình huống thực tế trong cuộc sống có thể dẫn đến nguy cơ bị xâm hại.

Các con học sinh hào hứng tham gia buổi chuyên đề bổ ích

Sau phần khởi động, các con học sinh chăm chú khi được xem video về phòng tránh xâm hại tình dục ở trẻ em. Không khí bắt đầu bằng sự háo hức, tập trung và hào hứng với bài học bổ ích, thiết thực mà Thầy Cô chuẩn bị chu đáo dành cho các con.

Tập trung, chăm chú và theo dõi video để rút ra được bài học cho bản thân

Chuyên đề được tổ chức với các hình thức hấp dẫn thông qua trò chơi cá nhân, hoạt động nhóm, tất cả học sinh đều tích cực tham gia và có cơ hội thể hiện hiểu biết, kĩ năng của mình. Các con tự tin thảo luận, chia sẻ, trao đổi ý kiến theo nhóm về các biểu hiện, hành vi, biện pháp phòng tránh bị xâm hại. Thực hành đóng vai và xử lí các tình huống giúp các con dễ dàng nhận biết các hành vi nguy hiểm và cách xử lí phù hợp.

Cùng nhau thảo luận, làm việc nhóm sôi nổi và tích cực

Tự tin trình bày kết quả làm việc của nhóm

 

Thực hành ứng xử phù hợp các tình huống trong cuộc sống

Điều đặc biệt, trong buổi chuyên đề, các con đã được chia sẻ những điều thầm kín, khó nói, những thắc mắc của bản thân về xâm hại tình dục để Ban tư vấn học đường hỗ trợ.

Những thắc mắc, băn khoăn khó nói được các bạn học sinh chia sẻ trong chuyên mục Điều bí mật để Ban tư vấn học đường hỗ trợ và giải đáp

Trường Tiểu học Chu Văn An luôn quan tâm việc giáo dục Kĩ năng sống cho học sinh và những hành trang từ những bài học như vậy là nét khác biệt của học sinh trường Chu Văn An.

Một chuyên đề ý nghĩa, thiết thực được các con hào hứng đón nhận và Thầy Cô hạnh phúc khi đã đồng hành để giúp các con tự tin sẵn sàng ứng phó nếu có các tình huống “xấu” dẫn đến nguy cơ bị xâm hại trong cuộc sống./.

 


Tác giả: Dương Thị Hồng Thủy - Trường Tiểu học Chu Văn An
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết