Monday, 21/01/2019 - 02:04|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS Số 2 Bắc Lý hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam

Từ năm 1995, tổ chức UNESCO đã chính thức chọn ngày 23 tháng 4 hằng năm là Ngày Sách và Bản quyền thế giới. Đây thực sự là ngày hội của những người yêu quý sách trên khắp hành tinh. Với tinh thần đề cao tầm quan trọng của sách ...

rsz_a3001_500      

       Trong lời phát biểu hưởng ứng " Ngày sách Việt Nam" thầy giáo Hoàng Tấn Thư - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa to lớn của việc đọc sách, sách là con đường ngắn nhất dẫn chúng ta đến với kho tàng tri thức của nhân loại. Có cuốn sách khi đọc làm ta suy ngẫm vận dụng trong hết cả cuộc đời. Có cuốn sách mở cho ta những tri thức nhân loại mà ta chưa từng được khám phá. Có cuốn sách bồi dưỡng trau dồi tâm hồn ta thêm phong phú biết chia sẻ, đồng cảm, yêu thương giữa con người với con người và biết yêu quí cuộc sống làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp... Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, đồng chí đã phát động phong trào hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam" với các nội dung: Tuyên truyền về ý nghĩa Ngày sách Việt Nam ( được chọn là ngày 21/4 hàng năm) tới toàn thể Hội đồng sư phạm và các em học sinh. Phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường, phong trào giới thiệu mỗi ngày một cuốn sách, tổ chức các câu lạc bộ về sách với các hoạt động ngoại khoá, tổ chức các hoạt động phù hợp với đặc điểm tình hình của lớp, trường nhằm xây dựng văn hoá đọc cho học sinh. Phát động tổ chức thu gom sách giáo khoa để hỗ trợ cho các em học sinh trường vùng sâu, vùng xa, khu vực khó khăn. Phát động phong trào tặng sách cho thư viện nhà trường, tạo tủ sách dùng chung nhằm phát triển văn hoá đọc trong nhà trường.

rsz_1a1_500

Tiết mục văn nghệ của các lớp.

        Trong những năm qua, thư viện Trường THCS Số 2 Bắc Lý đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Thi vẽ tranh, trang trí lớp học, tuyên truyền giới thiệu những cuốn sách hay theo từng tháng, xây dựng thư viện và phòng đọc ngày một hoàn thiện, tiên tiến hơn… Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan tỏa rộng khắp trong trường. Sách báo dần trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

       Cũng trong" Ngày sách Việt Nam", thầy và trò nhà trường còn được đón xem phần giới thiệu “Gian sách” của các em học sinh đầy ấn tượng khép lại một buổi sinh hoạt tập thể thật lí thú và bổ ích.

rsz_1a5_500

rsz_a13_500

Cuối buổi lễ là phần thi kéo co đầy sôi nổi và hào hứng của các lớp.

 rsz_a19_500

        Thông qua những hoạt động, Trường THCS Số 2 Bắc Lý  cũng muốn gửi tới các thầy cô giáo, các em học sinh thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách: Hãy tích cực đọc sách bởi đọc sách chính là con đường ngắn nhất, đáng tin cậy nhất giúp chúng ta đạt được nhiều thành công trong cuộc sống! 

THCS số 2 Bắc Lý


Tác giả: THCS số 2 Bắc Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết