Monday, 21/01/2019 - 03:04|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật và trẻ mồ côi

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Trung tâm tư vấn giáo dục và hỗ trợ đào tạo trẻ khuyết tật, Sở GD- ĐT Quảng Bình đã phối hợp tổ chức lễ phát động “Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật và trẻ mồ côi”. Lễ phát động năm 2017 vừa được diễn ra tại trường THCS Số 2 Bắc Lý chương trình đã để lại ấn tượng khó quên cho mọi người.

Nhằm kết nối các nhà hảo tâm, tấm lòng nhân ái đến với người khuyết tật nghèo, hiểu nhau hơn qua câu “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng”. Bao ngàn đời nay, người Việt Nam luôn là những người giàu lòng nhân ái với câu thành ngữ truyền khẩu nhau: “Lá lành đùm lá rách” chỉ có sự đùm bọc, yêu thương hỗ trợ lẫn nhau của các thành viên trong cộng đồng xã hội, trong cuộc sống này. Người giàu có, khỏe mạnh giúp người nghèo khó, yếu đuối; thậm chí người bình thường cũng có thể giúp người hoạn nạn lúc sa cơ lỡ vận. Nói một cách khác và thực tế hơn “một nắm khi đói bằng một gói khi no” đó là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam mà không phải dân tộc nào cũng có, yêu thương người có hoàn cảnh éo le trong cuộc sống, giúp đỡ người khi gặp trắc trở khó khăn đúng là “bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.

Hòa trong tình nhân ái bao la ấy, hôm nay, 17/04/2017, trường THCS Số 2 Bắc Lý vui mừng chào đón Trung tâm tư vấn giáo dục và hỗ trợ đào tạo trẻ tàn tật và mồ côi về giao lưu văn nghệ " Vòng tay nhân ái". Đây cũng là dịp để cho các thế hệ học trò trường THCS Số 2 Bắc Lý được chia sẻ, động viên những bạn có hoàn cảnh éo le, tàn tật, có thể làm cho họ dịu đi nỗi đau, đồng thời cũng là dịp để các em được chứng kiến những nghị lực phi thường của các bạn đã vượt lên số phận xứng đáng là người có ích cho xã hội

.00004.0122.jpg

Thầy giáo Hoàng Tấn Thư hiệu trưởng nhà trường ủng hộ quỹ nhân đạo.

00004.0125.jpg

Thầy Cô giáo và các em học sinh ủng hộ

00004.0123.jpg

00004.0124.jpg

00004.0126.jpg

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh khuyết tật

       Đúng là "Trăm nghe không bằng một thấy", nhìn các bạn không còn đôi chân, không còn đôi mắt biểu diễn các tiết mục văn nghệ làm thầy trò hai nhà trường rất xúc động. Động lực nào đã giúp các bạn vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống? Đó là một điều rất đáng khâm phục!

Hình ảnh của các bạn đã giúp chúng ta hiểu thêm về giá trị của cuộc sống: Phải biết nâng niu trân trọng những gì mình đã có, phải biết sống có ích cho gia đình và xã hội. 

THCS số 2 Bắc Lý


Tác giả: THCS số 2 Bắc Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết