Monday, 21/01/2019 - 02:03|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ - LỄ DÂNG HƯƠNG BÁO CÔNG

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ chúng cháu xin hứa sẽ nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống của một nhà trường giàu thành tích nhằm đạt được những ...

       Ngày 28/05/2017, Liên đội trường  THCS Số 2 Bắc Lý đã tổ chức cho đại biểu là những đội viên xuất sắc, đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động của Đội về dâng hương và báo công tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, khu di tích đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc. Đây là hoạt động ý nghĩa, ngoài việc giúp học sinh có thêm các trải nghiệm mới, học thêm các kỹ năng trong sinh hoạt và tổ chức hoạt động tập thể; hoạt động còn giúp học sinh hiểu thêm truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

1_500_02       

Tham dự buổi lễ gồm có:  11 giáo viên và 43 đội viên tiêu biểu của Liên Đội

       2_500_01

       Thay mặt cho 215 đội viên của liên đội nhà trường, em Tuế Quỳnh Như đã đọc tâm thư báo công đầy xúc động, kính dâng lên Bác những thành tích xuất sắc mà Liên đội đã đạt được trong thời gian qua

       Kính thưa anh linh các anh hùng liệt sĩ.

       Chúng cháu là những học sinh của trường THCS số 2 Bắc Lý- Đồng hới- Quảng bình. Là thế hệ sinh ra và lớn lên khi đất nước đã sạch bóng quân thù, non sông thu về một mối, BắcNamsum họp nhà. Tuy không được chứng kiến những giờ phút hào hùng ấy, nhưng qua từng bài học, qua từng trang sử truyền thống của dân tộc chúng cháu đã hiểu được rằng để có được cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay thì hàng vạn người con ưu tú trên khắp mọi miền của tổ quốc đã phải ngã xuống để giữ lấy từng tấc đất quê hương. Máu Xương và tên tuổi của các anh các chị đã tô thắm thêm trang sử truyền thống của quê hương, của đất nước ViệtNamanh hùng.

       Nhận thức được điều ấy, trong suốt thời gian qua chúng cháu đã không ngừng nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

       Kính thưa anh linh các anh hùng liệt sĩ.

       Dù Tổ quốc đã thống nhất nhưng đất nước còn gặp nhiều khó khăn, song thế hệ học sinh của chúng cháu luôn nhận được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương; sự chăm sóc, dạy bảo ân cần của cha mẹ, thầy cô. Tất cả những điều ấy đã góp phần tạo nên động lực thôi thúc mỗi học sinh chúng cháu thi đua lập nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

       Trong những năm học vừa qua, toàn trường đã thực hiện tốt cuộc vận động.  Phần lớn đội viên trong liên đội đều có ý thức vươn lên trong học tập và rèn luyện các nền nếp học đường. Kết quả năm học qua trường chúng cháu có 84 học sinh giỏi; 96 bạn học sinh tiên tiến. Trong kì thi học sinh giỏi các cấp chúng cháu đã không ít bạn đạt giải cao. Tập thể liên đội đã vinh dự đạt kết quả liên đội mạnh xuất sắc vì đã có thành tích trong phong trào hoạt động đội.

       Hôm nay chúng cháu là những bông hoa xuất sắc của trường THCS số 2 Bắc Lý – Đồng hới- quảng bình về đây với các anh các chị. Cho phép chúng cháu được kính dâng lên anh linh các anh hùng liệt sĩ những nén hương thơm, những bông hoa tươi thắm cùng tấm lòng biết ơn vô hạn.

       Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ thay mặt cho 215 đội viên trong toàn liên đội chúng cháu xin hứa sẽ nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống của một nhà trường giàu thành tích nhằm đạt được những kết quả cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, xứng đáng với sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ, thầy cô và xã hội, để mai này góp phần xây dựng tổ quốc Việt Nam ngày càng giầu đẹp hơn như lúc sinh thời Bác Hồ hằng mong đợi.

 

3_500_01 

4_500

Việt Dũng – THCS Số 2 Bắc Lý


Tác giả: Việt Dũng – THCS Số 2 Bắc Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết