Friday, 22/01/2021 - 23:33|
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI SẴN SÀNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÌM HIỂU ĐƠN GIẢN VỀ BÀI TOÁN TÍNH LÃI SUẤT NGÂN HÀNG CHO HỌC SINH THCS

Bài toán tính lãi suất ngân hàng (hoặc lãi suất vay mượn) là rất quan trọng trong đời sống. Đây là một lĩnh vực gắn bó mật thiết với cuộc sống hàng ngày, cho học sinh tiếp xúc với bài toán này sớm chắc chắn sẽ cung cấp thêm kiến thức và thông tin cho các em.

Thời gian gần đây, chương trình giáo dục của chúng ta đang thay đổi theo hướng vận dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống. Do đó các bài toán thực tế đang rất được các nhà khoa học, các thầy cô giáo quan tâm, chú trọng để đưa vào chương trình cho học sinh các cấp. Lĩnh vực tài chính, ngân hàng cũng là một vấn đề đáng quan tâm trong thời đại mới, mỗi một cá nhân cần có kiến thức liên quan để quản lí và đảm bảo quyền lợi của bản thân, tránh vướng vào bẫy tài chính, mắc nợ hoặc hụt lãi.

Các bài toán thực tế về lãi suất ngân hàng đã xuất hiện trong các đề thi Giải toán trên máy Casio, thi THPT Quốc gia những năm gần đây. Để học sinh THCS có cách tiếp cận đơn giản hơn về bài toán Lãi suất ngân hàng, người viết sẽ giới thiệu các kiến thức cơ bản của vấn đề này và một số bài toán vận dụng cho các em học sinh.


Tập tin đính kèm
Tác giả: Nhật Minh - THCS số 1 Nam Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết