Thursday, 25/04/2019 - 11:09|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hoạt động từ thiện – Thêm một bài học ý nghĩa của thầy trò Trường tiểu học Chu Văn An

Với mong muốn chung tay góp phần giúp các bạn học sinh nghèo Trường Tiểu học Thuận Đức đón một cái Tết đủ đầy, hạnh phúc hơn và tiếp tục dạy cho học sinh bài học về lòng nhân ái, biết sẻ chia, trước Tết Nguyên đán 2018, Trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức một chuyến hoạt động từ thiện ý nghĩa tại Trường Tiểu học Thuận Đức, Đồng Hới, Quảng Bình.

Thứ ba ngày 06/02/2018, 30 học sinh đại diện cho các bạn đội viên, nhi đồng của Liên đội Trường Tiểu học Chu Văn An háo hức chờ đón chuyến đi thiện nguyện trong những ngày cuối năm. Các con mang theo trong lòng sự vui tươi khi đến để khám phá một ngôi trường tiểu học mới, đến để mang yêu thương chung tay cùng các bạn nghèo ở Trường Tiểu học Thuận Đức chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất 2018. Hành trang các con mang theo ngoài sự hào hứng, ngoài sự quan tâm còn là những món quà nhỏ: đó là 30 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng, trong đó có tiền mặt và những thực phẩm thiết yếu để phục vụ trong những ngày Tết. Cùng đi với các con là cô giáo Nguyễn Thị Hoa – Phó hiệu trưởng, thầy Nguyễn Duy Phú – Tổng phụ trách cùng đại diện các thầy cô giáo.

 Các bạn đã sẵn sàng để chuẩn bị xuất phát


Dừng chân tại Trường Tiểu học Thuận Đức cách trung tâm Đồng Hới không đến 20 cây số, thầy trò Trường Tiểu học Chu Văn An đã được đón tiếp rất chu đáo, các con rất vui mừng khi thấy các bạn học sinh trường Tiểu học Thuận Đức đã đợi sẵn trên sân trường và chờ đón một cách long trọng, đầy ấm cúng.
 

Tập trung trước sân trường Tiểu học Thuận Đức


Các con cũng không khỏi bất ngờ khi bắt gặp những bạn nhỏ ở đây áo chưa đủ ấm co ro giữa tiết trời giá lạnh mùa đông, áo ấm không thể cài khuy,.. có những bạn khuôn mặt tái đi vì lạnh. Giữa những ngày rộn ràng chuẩn bị đón Tết, một nốt trầm khi bắt gặp hoàn cảnh khó khăn của các bạn học sinh nơi đây để các bạn nhỏ Trường Tiểu học Chu Văn An biết quý trọng hơn sự đủ đầy, ấm cúng của mình những ngày giáp Tết, để các con biết quý trọng những gì các con đang có và biết cách sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn.

Những khuôn mặt ấy đã nhoẻn miệng những nụ cười mừng vui khi được nhận những món quà nhỏ. Thật hạnh phúc khi được chứng kiến, được cảm nhận niềm vui đó của các con. Trao tặng những món quà nhỏ, các bạn học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An cũng rạng ngời niềm hạnh phúc khi được cho đi yêu thương để nhận về thương yêu và sự cảm ơn.Những khuôn mặt ấy đã nhoẻn miệng những nụ cười mừng vui khi được nhận những món quà nhỏ. Thật hạnh phúc khi được chứng kiến, được cảm nhận niềm vui đó của các con. Trao tặng những món quà nhỏ, các bạn học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An cũng rạng ngời niềm hạnh phúc khi được cho đi yêu thương để nhận về thương yêu và sự cảm ơn.

 

Trao tặng những món quà nhỏ đầy yêu thương gửi các bạn học sinh nơi đây


Trong buổi tặng quà, bạn Hoàng Giang – đại diện cho các bạn học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An đã bày tỏ những mong muốn, chia sẻ và gửi những lời chúc ý nghĩa, tốt đẹp tới thầy cô và các bạn học sinh Trường Tiểu học Thuận Đức.
 

Bạn Hoàng Giang – đại diện học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An chia sẻ

 

Thầy giáo Phạm Hùng  - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thuận Đức cũng chia sẻ sự cảm động trước tấm lòng của thầy trò Trường Tiểu học Chu Văn An. Thay mặt cho các bạn được nhận quà, thầy bày tỏ lời cảm ơn cũng như gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến giáo viên và học sinh hai trường.
 

Thầy giáo Phạm Hùng phát biểu cảm ơn và chúc Tết thầy cô, các con


Kết thúc chương trình tặng quà, các bạn trường Tiểu học Chu Văn An đã được các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, thầy giáo Tổng phụ trách cùng các bạn trong Ban Chỉ huy Liên đội trường Tiểu học Thuận Đức dẫn đi tham quan phòng học các lớp, các phòng chức năng và đặc biệt là các con được tham quan vườn rau kế hoạch, khuôn viên của Liên đội Tiểu học Thuận Đức.
 

Giao lưu tại các phòng học, phòng chức năng của trường

Tiếng hát giao lưu cất lên rộn ràng, những giai điệu rộn niềm vui, những tiếng cười hồn nhiên vang vang trong mỗi phòng học các bạn đặt chân tới tham quan, khám phá. Từ mái trường Tiểu học Thuận Đức, giai điệu “Chu Văn An  - mái trường niềm tin” cất lên đầy tự hào, đầy niềm hứng khởi để rồi các con biết, các con cùng thầy cô sẽ viết tiếp những hành trình mới – hành trình của những trái tim thiện nguyện mang yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn và những mảnh đời cần sự quan tâm, chia sẻ.

Tạm biệt các thầy cô và các bạn nhỏ Trường Tiểu học Thuận Đức, chúc các bạn và các thầy cô sẽ có một cái Tết ấm cúng, hạnh phúc và đón một mùa xuân mới tràn đầy niềm vui, luôn bình an và may mắn!


Tác giả: Duy Phú - TH Chu Văn An
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết