Monday, 21/01/2019 - 02:09|
GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI - VỮNG VÀNG TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giáo dục Mầm non Đồng Hới gặt hái ở Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh Quảng Bình năm 2017

  Cứ đến hẹn lại lên, 4 năm một lần Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Bình tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp Tỉnh. Hội thi là nơi giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Khai thác, sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi trong quá trình thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo. Tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương và toàn ngành.

     Hội thi năm nay có 60 giáo viên tham gia của 8 huyện, thị xã, thành phố, đó là những tài năng được tuyển chọn từ Hội thi cấp cơ sở, huyện, Thành phố. Hội thi diễn ra từ ngày 10 đến ngày 26/4/2017. Các giáo viên dự thi phải tham gia với 03 phần thi: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng được đánh giá trong thời gian 4 năm học gần nhất với năm tổ chức Hội thi; Phần thi lý thuyết; Phần thi thực hành: Mỗi giáo viên tổ chức 01 hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục mầm non bắt đầu từ chủ đề: Thế giới động vật; Tết và mùa xuân; Giao thông; Quê hương - đất nước; Các hiện tượng thiên nhiên và chủ đề Bác Hồ. Hai đơn vị mầm non Hoa Hồng, mầm non Đồng Phú được Sở Giáo dục chọn làm địa điểm thi thực hành. Đây thực sự là cuộc đua tài của các cô giáo mầm non, là sự hội tụ những tài năng sáng tạo trong việc chuẩn bị đồ dùng dạy học, trong thiết kế các hoạt động với nhiều ý tưởng phong phú, đa dạng đầy đủ các lĩnh vực: Phát triển thể chất; Phát triển thẩm mỹ; Phát triển nhận thức; Phát triển ngôn ngữ phù hợp với đặc điểm tâm, sinh, lý trẻ nhằm tạo mọi cơ hội cho trẻ được trải nghiệm, khám phá một cách tích cực theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Trẻ thực sự được “chơi mà học, học bằng chơi.”

      Thành phố Đồng Hới tham gia Hội thi có 09 giáo viên của 08 đơn vị và đã khẳng định được vị thế của mình qua kết quả của Hội thi: 9/9 giáo viên được cấp Giấy chứng nhận “Giáo viên dạy giỏi” cấp Tỉnh. Trong đó: Cô Nguyễn Thị Hồng Sen trường mầm non Hoa Hồng, cô Vũ Thị Nhanh mầm non Nghĩa Ninh đạt giải nhất. Cô Cao Thị Hoài Nam trường Mầm non Đồng Phú, cô Trương Thị Thanh Huyền mầm non Hải Thành đạt giải nhì. Cô Nguyễn Thị Cảnh mầm non Đức Ninh Đông, cô Nguyễn Thị Hải Quyên mầm non Bảo Ninh, cô Võ Thị Châu mầm non Bắc Lý, cô Đinh Thị Lê mầm non Hoa Hồng đạt giải ba.

00004.080.jpg

Đ/c Đinh Quý Nhân - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình trao giải Nhất cho các cô giáo

      Hội thi là hình thức tuyên truyền thiết thực, có hiệu quả để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với sự phát triển của cấp học, là giải pháp quan trọng  trong việc nâng cao chất lượng giáo dục mầm non. Qua đó nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2016-2017. Hội thi cũng đã tạo ra được phong trào thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của các đơn vị. Hội thi đã thực sự góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các trường mầm non. Đó là thành công lớn nhất của hội thi, một lần nữa giáo dục mầm non Đồng Hới đã góp phần tô điểm thêm cho rừng hoa giáo dục Thành phố sắc càng đẹp, hương càng thơm.

00004.08.jpg

00004.081.jpg

Niềm vui và nụ cười rạng rỡ của các cô giáo TP Đồng Hới sau Hội thi

Ngọc Lan - HT MN Đồng Phú


Tác giả: Ngọc Lan - HT MN Đồng Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết