Wednesday, 08/04/2020 - 09:08|
CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19

CÔNG TÁC PHÒNG DỊCH CORONA TẠI TRƯỜNG TH&THCS PHÚ HẢI

Thực hiện công văn số 54/PGDĐT ngày 03/2/2020 của Phòng GDĐT thành phố Đồng Hới về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, Ban giám hiệu và tập thể giáo viên trường TH&THCS Phú Hải đã chủ động thành lập các ban phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp số 11/TH&THCSPH ngày 03/02/2020, kế hoạch số 12/TH&THCSPH ngày 03/02/2020 về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và các hoạt động phòng chống lây nhiễm virut.

Sau kì nghỉ Tết, học sinh trở lại trường vào ngày 30/1. Ngày đầu trở lại lớp,  Ban giám hiệu nhà trường và Tổng phụ trách Đội đã tiến hành tuyên truyền phòng chống dịch, ổn định tâm lí cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, tránh hoang mang, lo sợ và tuyệt đối không được phát tán những thông tin thất thiệt.

Tại cả hai điểm trường, giáo viên đều được triệu tập để tổng dọn vệ sinh, khử trùng sát khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học, lớp học. Với tâm thế đảm bảo việc phòng tránh dịch bệnh được tốt nhất, các thầy cô tích cực lau chùi bề mặt sàn nhà, cầu thang, bàn ghế, vệ sinh đồ dùng nhà bếp, làm sạch các thiết bị đồ dùng dạy học, đồ chơi, đồ dùng cá nhân của học sinh và giáo viên... Phối hợp với trung tâm y tế tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh bằng mọi biện pháp. Bên cạnh đó, nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do Hiệu trưởng làm trưởng ban.

Dịch bệnh tiếp tục diễn biến bất thường, việc nghỉ học tạm thời có thể kéo dài. Trong những ngày này, Ban giám hiệu thường trực tại cả hai điểm trường để có những chỉ đạo kịp thời. Giáo viên cũng phải chia nhau trực nhằm đảm bảo vệ sinh trường lớp, sẵn sàng tiếp nhận những thông tin về dịch bệnh nCoV từ phụ huynh học sinh. Mọi phòng học đều được mở cửa như những ngày bình thường để đón ánh nắng mặt trời, đảm bảo phòng học thông thoáng. Nhân viên y tế trường làm hàng loạt các pano trước các lớp, cửa phòng vệ sinh tuyên truyền về dịch bệnh, cách rửa tay đúng cách, đúng thời điểm.

Về việc thực hiện chương trình giáo dục, nhà trường đã xây dựng những phương án cụ thể, linh động. Các giáo viên chủ nhiệm thiết lập nhóm Zalo, Messenger để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh, đồng thời giao bài tập, hướng dẫn các em tự học ở nhà. Giáo viên bộ môn trao đổi bài trên hộp thư mail, thông tin hai chiều với học sinh, phụ huynh cập nhật thường xuyên.

Tác giả: BBT TH&THCS Phú Hải